Bộ Ngoại giao bình luận về các hoạt động của phái đoàn OSCE ở Ukraina

© Sputnik / Natalia Seliverstova / Chuyển đến ngân hàng ảnhBộ Ngoại giao Nga
Bộ Ngoại giao Nga - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Matxcơva ủng hộ các hoạt động của phái đoàn giám sát OSCE ở Ukraina, nhưng đòi hỏi phải có sự khách quan hơn trong việc đánh giá hành động của quan chức Kiev, Thứ trưởng Ngoại giao LB Nga Alexander Grushko nói.

"Chúng tôi ủng hộ sứ mệnh này ngay từ đầu… Chúng tôi muốn phái đoàn hành động hoàn toàn theo đúng nhiệm vụ của mình. Đồng thời, chúng tôi không che giấu những lời chỉ trích của mình về các hành động của phái đoàn. Ví dụ, chúng tôi cho rằng phái đoàn cần hoạt động đồng đều hơn và bao trùm khu vực xung đột — nghĩa là không chỉ hoạt động ở phía Donetsk và Lugansk, mà còn cần giám sát ở mức độ tương đương đối với những gì đang xảy ra ở phía Kiev", — ông Grushko nói.

OSCE - Sputnik Việt Nam
Lãnh đạo OSCE chỉ trích Kiev vì không cho phép các nhà quan sát Nga tham gia cuộc bầu cử

Theo ông, Matxcơva sẽ tiếp tục yêu cầu từ phái đoàn một bức tranh khách quan hơn về những gì đang diễn ra "trên mặt đất" trong lĩnh vực an ninh.

"Đặc biệt, từ lâu, chúng tôi đã nhấn mạnh rằng phái đoàn nên ghi lại không chỉ những sự kiện pháo kích từ bên này hay bên kia, mà cả sự thật thiệt hại từ cả hai phía. Trước hết, điều này liên quan đến cơ sở hạ tầng dân sự, có như vậy mới có thể nhìn thấy được bức tranh thực tế trong khu vực xung đột. Chúng tôi cũng nhấn mạnh rằng đoàn cần ghi lại rất rõ ràng sự thật về việc Kiev không hoàn thành nghĩa vụ của mình ", — Thứ trưởng Ngoại giao Liên bang Nga nhấn mạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала