Các toán biệt kích người Ả Rập gốc Kurd tuyên bố đã kiểm soát trại quân IS* ở Syria

© AFP 2023 / Dylan CollinsBaghouz
Baghouz - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Các toán biệt kích người Ả Rập gốc Kurd do Mỹ hậu thuẫn của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) cho biết họ nắm quyền kiểm soát trại phiến quân của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo*, cuộc chiến vẫn tiếp diễn.

"SDF đã kiểm soát trại của phiến quân IS* ở Baguz. Đây chưa phải là thông báo về chiến thắng, nhưng là tiến bộ đáng kể trong việc chiến đấu với IS. Các trận chiến vẫn chưa kết thúc vì nhóm khủng bố IS bị đẩy lùi về một lãnh thổ nhỏ hiện vẫn đang  tiếp tục chống cự", —  Người đứng đầu trung tâm báo chí SDF Mustafa Bali viết trên Twitter.

Ông Bali cũng nói thêm rằng trong khi tiến hành chiến dịch, "hàng trăm chiến binh IS bị thương hoặc bị bệnh đã bị bắt", những người này sau đó đã được gửi đến các bệnh viện quân đội địa phương để điều trị.

Ngày 10 tháng 3, SDF đã tuyên bố về việc nối lại các hoạt động chống lại IS* tại làng Baguz ở phía đông nam Syria.

Với sự hỗ trợ hàng không của liên minh quốc tế do Hoa Kỳ lãnh đạo, SDF đã chiến đấu chống lại tàn dư IS* trong vài tháng nay. Truyền thông Syria đã nhiều lần đưa tin về thương vong dân sự và việc sử dụng phốt pho trắng của liên minh trong cuộc không kích Baguz.

* Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала