Hải quân Nga đang lên kế hoạch tăng nhóm tàu Borey

© Press-service of JSC "PO "Sevmas" Tàu ngầm hạt nhân của đề án 955 lớp “Borey” “Yury Dolgoruky”
Tàu ngầm hạt nhân của đề án 955 lớp “Borey” “Yury Dolgoruky” - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Bộ chỉ huy Hải quân LB Nga đang xem xét khả năng tăng số lượng tàu sân bay chiến lược nguyên tử lớp Borey từ tám lên mười chiếc, một nguồn tin cho biết hôm thứ Ba.

Hiện tại, theo chương trình vũ trang nhà nước cho lực lượng Hải quân Nga, dự kiến ​​sẽ chế tạo 8 tàu ngầm thuộc lớp này. Ba chiếc trong số đó đã được chế tạo và được phiên chế vào hạm đội, đó là tàu "Yuri Dolgoruky", "Alexander Nevsky" và "Vladimir Monomakh". Tàu "Quận công Vladimir" dự kiến sẽ được bàn giao cho hạm đội vào năm 2019.

Status-6 (Poseidon) - Sputnik Việt Nam
Bộ trưởng Shoigu tuyên bố thử nghiệm thành công tàu ngầm "Poseidon"

"Chúng tôi đang xem xét khả năng đặt thêm hai tàu ngầm chiến lược hạt nhân nữa thuộc lớp Borey, để đưa tổng số nhóm tàu lên thành mười chiếc", — người đối thoại với hãng thông tấn cho biết.

Theo ông, trong trường hợp có quyết định thông qua, những chiếc tàu này sẽ được đưa vào chương trình trang bị vũ khí mới của nhà nước sau năm 2027.

Tàu ngầm chiến lược "Borey" có chiều dài 170 mét, chiều rộng 13,5 mét và tổng lượng giãn nước là 24 nghìn tấn. Những tàu ngầm tuần dương này có khả năng mang 16 tên lửa đạn đạo xuyên lục địa trên biển R-30 Bulava.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала