Bộ Ngoại giao: Kiev không cần chỉ thị cho lãnh đạo Nga việc đến thăm các vùng trong nước

© Sputnik / Natalia Seliverstova / Chuyển đến kho ảnhBộ Ngoại giao Nga
Bộ Ngoại giao Nga - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Bộ Ngoại giao Ukraina hay bất kỳ ai khác đều không có quyền chỉ định cho lãnh đạo Nga khi nào và làm cách nào để đến thăm các vùng trong đất nước của mình, Cục Thông tin và Báo chí của Bộ Ngoại giao Nga bình luận về tuyên bố của Kiev nhân sự kiện Tổng thống Nga thăm Crưm.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Ukraina tuyên bố đã gửi công hàm phản đối tới Bộ Ngoại giao Nga liên quan đến chuyến thăm của Tổng thống Nga Vladimir Putin tới Crưm. Hôm thứ Hai, ông Putin đã đến Sevastopol, nơi ông tham gia lễ khánh thành nhà máy điện, và sau đó đến Simferopol để kỷ niệm 5 năm ngày thống nhất Crưm và Sevastopol với Nga.

Moskva, Kremlin - Sputnik Việt Nam
Điện Kremlin bình luận về tình hình quan hệ giữa Nga và Ukraina

"Đối với công hàm phản đối được đề cập trong tuyên bố của Bộ Ngoại giao Ukraina gửi cho Bộ Ngoại giao Nga, chúng tôi chỉ đơn giản trả lại các công hàm như thế mà không cần xem xét hay đưa ra phản ứng. Chúng tôi xin nhấn mạnh rằng cả Bộ Ngoại giao Ukraina lẫn bất kỳ ai đều không có quyền chỉ định lãnh đạo Nga khi nào và làm thế nào để xây dựng lịch trình chuyến thăm tới những khu vực trong chính đất nước của chúng tôi"- Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала