Bộ Ngoại giao: Nga sẽ không phá hủy các tổ hợp có tên lửa 9M729

© Sputnik / Vladimir Astapkovich /  / Chuyển đến kho ảnhtên lửa 9M729
tên lửa 9M729 - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Nga sẽ không phá hủy các tổ hợp có tên lửa 9M729, là loại tên lửa mà Washington cáo buộc Matxcơva vi phạm Hiệp ước tên lửa tầm trung và tầm ngắn (INF), Bộ Ngoại giao Nga cho biết.

"Chúng tôi không thể phá hủy các tổ hợp có tên lửa 9M729 mà Washington tuyên bố là trái với hiệp ước, vì không có bất kỳ căn cứ gì cho điều đó", — trích bình luận của Bộ Ngoại giao Nga.

Bộ Ngoại giao Nga - Sputnik Việt Nam
Nga buộc phải chuẩn bị cho việc Mỹ sẽ triển khai tên lửa tầm trung
Trước đó, tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ngày 2/2 Washington sẽ bắt đầu khởi động các thủ tục để rút khỏi Hiệp ước về loại bỏ tên lửa tầm trung và tầm ngắn (INF) với Nga. Ngoại trưởng Mike Pompeo nói rằng "nếu trong thời hạn sáu tháng Nga không trở lại tuân thủ hiệp ước một cách đầy đủ và có thể kiểm chứng được", thỏa thuận sẽ bị chấm dứt.

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 2/2 cho biết Liên bang Nga sẽ đáp trả quyết định của Hoa Kỳ rút khỏi Hiệp ước INF và cũng đình chỉ tham gia hiệp ước. Ông lưu ý rằng Nga không nên và sẽ không bị lôi kéo vào cuộc chạy đua vũ trang tốn kém. Ông Putin nói thêm rằng tất cả các đề xuất giải giáp của Liên bang Nga "vẫn còn nằm trên bàn đàm phán và mọi cánh cửa vẫn đang mở", nhưng yêu cầu từ giờ trở đi không được khởi xướng bất kỳ cuộc đàm phán nào về vấn đề này.

© Sputnik / Tên lửa Nga 9M729
Tên lửa Nga 9M729 - Sputnik Việt Nam
Tên lửa Nga 9M729
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала