Ông Putin: Nga sẽ làm mọi cách để ngăn chặn những vụ khủng bố như ở New Zealand

© Dịch vụ báo chí của Tổng thống Liên bang Nga / Chuyển đến ngân hàng ảnhTổng thống Vladimir Putin
Tổng thống Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
SIMFEROPOL (Sputnik) - Chính quyền Liên bang Nga sẽ làm mọi cách có thể để ngăn chặn các hành vi khủng bố tương tự như những gì xảy ra ở New Zealand, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói, bày tỏ hy vọng rằng xã hội Nga sẽ có đủ tỉnh táo và lương tri để vượt qua mọi thử thách.

"Chúng tôi chia sẻ nỗi đau với những thương vong xảy ra ở New Zealand liên quan đến hành động khủng bố khủng khiếp này. Mục đích của nó, tất nhiên, là để phá hoại tình hình đất nước. Chúng tôi sẽ làm mọi điều có thể để ngăn chặn những vụ việc như thế này xảy ra. Chúng tôi biết các cuộc tấn công khủng bố nguy hiểm theo bất kỳ góc độ nào. Tôi muốn bày tỏ hy vọng rằng xã hội chúng ta sẽ có đủ lương tri, tỉnh táo để trải qua bất kỳ thử thách nào", ông Putin nói trong cuộc gặp với các nhà hoạt động xã hội ở Crưm.

Cảnh sát tại New Zealand - Sputnik Việt Nam
49 người chết trong vụ xả súng ở nhà thờ Hồi giáo New Zealand

Hôm thứ Sáu, hai nhà thờ Hồi giáo ở thành phố Christchurch (Đảo Nam, New Zealand) đã bị tấn công. Theo số liệu mới nhất của cảnh sát, 50 người đã thiệt mạng và 50 người khác bị thương. Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern gọi vụ việc là một cuộc tấn công khủng bố. Nghi phạm Brenton Tarrant, 28 tuổi, bị buộc tội giết người. Hôm thứ Bảy, Tòa án đã gia hạn giam giữ nghi can cho đến ngày 5 tháng Tư.

© SputnikVụ tấn công nhà thờ ở New Zealand
Vụ tấn công nhà thờ ở New Zealand - Sputnik Việt Nam
Vụ tấn công nhà thờ ở New Zealand
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала