Thanh tra Chính phủ cắt hợp đồng ông Hoàng Đức Cần bị tố nhận tiền của mẹ liệt sĩ

© Fotolia / Numberone9018Nhà kinh doanh bỏ tiền vào túi
Nhà kinh doanh bỏ tiền vào túi - Sputnik Việt Nam
Theo báo Pháp Luật TPHCM, Tổng Thanh tra Chính phủ đã ra quyết định chấm dứt hợp đồng lao động với người bị tố cáo nhận tiền của một gia đình để lo một vụ việc liên quan tranh chấp đất đai.

Liên quan đến việc ông Hoàng Đức Cần, lao động hợp đồng làm việc tại Phòng Quản trị của Văn phòng Thanh tra Chính phủ, Thanh tra Chính phủ đã kiểm tra, xác minh thông tin và yêu cầu ông Hoàng Đức Cần viết bản tường trình. Chiều 19-3, trao đổi với PV Báo Pháp Luật TP.HCM ông Đỗ Đức Toàn- Chánh văn phòng Thanh tra Chính phủ, cho biết như trên.

Hai bà cụ Việt Nam - Sputnik Việt Nam
"Cán bộ Thanh tra Chính phủ nhận 400 triệu của gia đình liệt sĩ và sự thật tàn nhẫn!"

Theo ông Đỗ Đức Toàn, căn cứ quy định của pháp luật và mức độ vi phạm của ông Hoàng Đức Cần, ông Lê Minh Khái- Tổng Thanh tra Chính phủ đã ra quyết định chấm dứt hợp đồng lao động đối với ông Hoàng Đức Cần.

"Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày 19-3-2019, đồng thời thông tin vụ việc đến cơ quan có chức năng để xem xét xử lý theo quy định của pháp luật… Thanh tra Chính phủ trân trọng cảm ơn sự phối hợp, thông tin của các cơ quan và báo chí" — ông Toàn nói.

Như đã phản ánh, gia đình bà Lê Thị Tích (xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa- Vũng Tàu) tố cáo ông Cần đã nhận hàng trăm triệu đồng để lo vụ việc liên quan đến tranh chấp đất đai của gia đình bà.

© Ảnh : Làng MớiGiấy chuyển tiền cho ông Hoàng Đức Cần
Giấy chuyển tiền cho ông Hoàng Đức Cần - Sputnik Việt Nam
Giấy chuyển tiền cho ông Hoàng Đức Cần

đồng Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Cán bộ thanh tra trả lại 400 triệu bị tố nhận của mẹ liệt sĩ
Theo phản ánh của gia đình bà Tích với báo chí, đầu năm 2016 ông Cần yêu cầu bà Tích nộp 15.000 USD. Cháu ngoại bà Tích đã tới phòng làm việc của ông Cần ở trụ sở Thanh tra Chính phủ để nộp tiền và có quay phim, ghi âm lại.

Đến tháng 2-2016, ông Cần đưa số tài khoản ngân hàng và yêu cầu gia đình bà Tích nộp 50 triệu đồng; tháng 7-2016 yêu cầu nộp tiếp 30 triệu đồng.

Tuy nhiên, tháng 12-2017, TAND huyện Xuyên Mộc đưa vụ tranh chấp ra xét xử và tuyên buộc gia đình bà Tích phải dỡ hết nhà cửa, giao đất cho người đã được cấp sổ đỏ trước đó. Sau đó, gia đình bà Tích nhiều lần gọi điện thoại cho ông Hoàng Đức Cần nhưng ông này tránh né.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала