Ông Lavrov cảnh báo những rủi ro khi tạo lập phân khúc lá chắn tên lửa của Mỹ

© Sputnik / Evgeny Odinokov / Chuyển đến kho ảnhSergei Lavrov
Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam
GENEVA (Sputnik) - Việc tạo ra một phân khúc phòng thủ tên lửa của Mỹ tiềm ẩn nhiều rủi ro phá hủy tài sản không gian của các quốc gia không vừa ý Washington, - Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov tuyên bố.

"Trong khi đó, tại Hoa Kỳ đã thực hiện phân bổ để tạo lập phân khúc không gian phòng thủ chống tên lửa và triển khai phương tiện tấn công trên quỹ đạo gần Trái đất. Rõ ràng, phân khúc lá chắn tên lửa này có khả năng tiêu hủy cả các chủ thể vũ trụ khác. Làm sao có thể được phép xây dựng các cơ cấu chiến đấu thực sự đang hoạt động để sẵn sàng vào bất kỳ thời điểm nào xóa sạch khỏi không gian vũ trụ các tài sản quỹ đạo của những quốc gia không hợp ý Washington?", — ông Lavrov tuyên bố khi phát biểu tại Hội nghị về Giải trừ quân bị.

Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam
Lavrov kêu gọi Hoa Kỳ quay trở lại với những nỗ lực kiểm soát vũ khí

Theo lời ông, động thái này mở ra "chiếc hộp Pandora" — kích động bất hòa — vì rằng hiện có nhiều quốc gia đang tích cực hoạt động khám phá vũ trụ.

"Trong số các quốc gia này có không ít những nước đã tham gia phát triển tải trọng chiến đấu để đưa lên vũ trụ, hoặc là sở hữu tiềm năng cần thiết cho việc này. Vấn đề đang ngày càng trở nên cấp bách hơn bao giờ hết", — Bộ trưởng nói thêm.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала