Báo giới tiết lộ mốc Nga đưa tên lửa siêu thanh "Zircon" vào hệ trang bị

© Ảnh : YouTube/Science and technologyZircon - tên lửa siêu vượt âm
Zircon - tên lửa siêu vượt âm - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Tên lửa siêu thanh mới nhất của Nga từ căn cứ trên biển “Zircon” cần được đưa vào hệ trang bị của Hải quân Nga trong năm 2023, - báo chí tiết lộ dẫn nguồn từ tổ hợp công nghiệp-quốc phòng.

Dự kiến là các cuộc thử nghiệm cấp Nhà nước với tên lửa từ các phương tiện mang trên biển sẽ hoàn thành vào năm 2022 và "Zircon " sẽ được đưa vào trực chiến trên tàu nổi và tàu ngầm từ năm 2023.

Tàu khu trục tên lửa Hải quân Hoa Kỳ Gravely - Sputnik Việt Nam
Vũ khí siêu chiến lược: chuyên gia kể về mối nguy của "Zircon" đối với Hải quân Hoa Kỳ

Những tên lửa mới nhất sẽ được trang bị cho tất cả các tàu nổi và tàu ngầm hạt nhân đóng mới hoặc đã nâng cấp. Trong số đó có các khu trục hạm của đề án 22350 và 22350M (bao gồm cả chiếc "Đô đốc Gorshkov"), tuần dương hạm  tên lửa hạt nhân hạng nặng "Đô đốc Nakhimov" và "Piotr Đại đế", các tàu ngầm loại "Yasen" và tàu khu trục hạt nhân "Lider" đang được lên kế hoạch xây dựng, — nguồn tin cho biết.

Vào thời điểm hiện tại, được biết là tên lửa hành trình "Zircon " sẽ có tốc độ nhanh  gấp 9 lần tốc độ âm thanh (9 Mach). Tầm bay xa trong phiên bản chống hạm là hơn 100 km. Theo đánh giá của các chuyên gia, tên lửa có thể đạt trúng bất kỳ mục tiêu, trên mặt nước hoặc đất liền, cách phương tiện mang  500 km chỉ sau 5 phút. Trong khoảng thời gian ngắn ngủi đó có thể phát hiện ra tên lửa như vậy nhưng đánh chặn nó là không thể, kể cả trên lý thuyết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала