Chuyên gia bình luận về thông tin Kim Jong-un có thể thăm Nga

© AP Photo / Evan Vucci / Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Donald Trump ở Singapore trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần 1
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Donald Trump ở Singapore trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần 1 - Sputnik Việt Nam
MÁTXCƠVA (Sputnik) – Có khả năng nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên sẽ tới thăm Nga, đây sẽ là bằng chứng về vai trò quan trọng của Liên bang Nga trong việc giải quyết xung đột Nam-Bắc Triều Tiên, ông Dmitry Mosyakov, lãnh đạo Trung tâm Nghiên cứu Đông Nam Á, Úc và Châu Đại Dương nói với Sputnik.

Trước đó, truyền thông Hàn Quốc dẫn nguồn là tuyên bố của cựu lãnh đạo Trung tâm CIA về vấn đề Hàn Quốc, Andrew Kim, nói rằng nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un có thể thăm Nga sau cuộc gặp thượng đỉnh không thành công với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un gặp nhau tại Hà Nội - Sputnik Việt Nam
Thượng đỉnh ở Hà Nội: Ông Kim Jong Un đã cố gắng giữ Tổng thống Trump lại?

"Tất nhiên, chuyến thăm là có thể. Điều này sẽ chứng minh vai trò quan trọng của đất nước chúng ta trong việc giải quyết tình hình  Bán đảo Triều Tiên. Chúng ta có lợi ích thực sự ở đó, chúng ta quan tâm trực tiếp đến việc đẩy nhanh quá trình hội tụ Không chỉ bởi vì đất nước này nằm gần với biên giới của chúng ta, mà còn từ quan điểm kinh tế, đó là khả năng tạo ra tuyến đường sắt xuyên Siberia đến Hàn Quốc", — ông Mosiakov nói.

Theo ông, Nga là một tay chơi quan trọng và có trách nhiệm trong khu vực, và điều này được công nhận.

"Và chuyến thăm của ông Kim Jong-un tới LB Nga có thể trở thành sự công nhận về vai trò quan trọng của chúng ta và lợi ích của chúng ta trong khu vực", — chuyên gia nhấn mạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала