Bộ Ngoại giao Nga bình luận về tuyên bố của Trump về Cao nguyên Golan

© Sputnik / Vladimir Pesnya / Chuyển đến kho ảnhPhát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Bình luận về những lời của Tổng thống Mỹ Donald Trump liên quan tới Cao nguyên Golan, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nói rằng, việc thay đổi tình trạng của Cao nguyên Golan mà không thông qua Hội đồng Bảo an là sự vi phạm trực tiếp các quyết định của Liên Hợp Quốc.

Trước đó, Trump viết trên Twitter rằng đã đến lúc Hoa Kỳ công nhận Cao nguyên Golan là của Israel. Theo ông, đã đến lúc phải thực hiện một bước như vậy vì lợi ích của an ninh của Israel và khu vực nói chung.

Cao nguyên Golan - Sputnik Việt Nam
Nga không công nhận Cao nguyên Golan là một phần của Israel

"Liên bang Nga, như quý vị biết, giữ lập trường nguyên tắc về vấn đề quyền sở hữu Cao nguyên Golan đối với Cộng hòa Ả Rập Syria. Điều này được xác nhận bởi Nghị quyết 497 năm 1981 của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Về tính phi pháp của quyết định do Israel đưa ra về mở rộng chủ quyền của đất nước này đối với Cao nguyên Golan thông qua như một đạo luật chính vào năm 1981, quan điểm của chúng tôi vẫn không thay đổi",- bà Zakharova nói với đài phát thanh FM Kommersant.

"Việc thay đổi trạng thái của Cao nguyên Golan mà không thông qua Hội đồng Bảo an là hành động vi phạm trực tiếp các quyết định của Liên Hợp Quốc", — bà nói thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала