Phát ngôn sốc của Trụ trì chùa Ba Vàng: "Càng nghèo càng phải cúng dường để thoát nghèo!"

© Ảnh : Tạp chí Cảnh sát nhân dânĐại Đức: Thích Trúc Thái Minh
Đại Đức: Thích Trúc Thái Minh - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Trong cuộc pháp thỉnh với gần 1.000 phật tử vào tối 21-3, trụ trì chùa Ba Vàng khẳng định pháp thỉnh "oan gia trái chủ" là chính pháp… những gia đình nghèo khó càng phải nên cúng dường để có thể thoát nghèo, báo Người lao động phản ánh.

Trước gần một ngàn phật tử chiều tối ngày 21-3, Đại đức Thích Trúc Thái Minh (trụ trì chùa Ba Vàng ở TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) khẳng định không thể phủ nhận chuyện tâm linh được. Vị trụ trì trích nhiều câu chuyện trong kinh sách và nhấn mạnh:

Thầy Thích Trúc Thái Minh - Sputnik Việt Nam
"Thỉnh oan gia trái chủ" chùa Ba Vàng là chủ trương của Đại đức trụ trì?

"Khi theo Phật, chúng ta biết rõ, có thế giới tâm linh, khi có thế giới tâm linh thì có thế giới vong hồn, ngạ quỷ và thực tế, trong giáo lý nhà Phật cũng đã khẳng định việc này".

Trụ trì chùa Ba Vàng nói thêm vong linh về xin người nhà cúng dường cho chư tăng để hồi hướng cho siêu thoát và việc này đã được nhắc trong kinh sách của đức Phật.

"Vong linh thường không dùng được những đồ thế gian này đâu, mà nó cần phước báu, mà phước báu này phải cúng dường Tam Bảo thì mới sinh ra được cái quả phúc này. Bài kinh này nói rất rõ" — Đại đức Thích Trúc Thái Minh nói.

Tại buổi pháp thoại này, vị trụ trì chùa Ba Vàng nhấn mạnh "chùa chúng ta cũng có giải oan trái chủ, có những truyền thuyết có thật. Chùa chúng ta giải được là do năng lực của của chúng ta, việc giải oan giúp người thỉnh biết được nhân quả, biết được mình làm gì nên giờ nhận quả báo. Từ đó sợ không làm việc ác nữa, rồi làm việc thiện để tích đức".

Chùa Ba Vàng - Sputnik Việt Nam
Chùa Ba Vàng chiếm hàng chục ngàn mét vuông đất rừng quốc gia: "Tổ" buôn thần bán thánh
Cũng theo vị trụ trì, vong linh về xin người nhà cúng dường cho chư tăng để hồi hướng cho siêu thoát và việc này đã được nhắc trong kinh sách của đức Phật. Bản thân các "thánh tăng" vẫn thường động viên những gia đình nghèo khó càng phải nên cúng dường để có thể thoát nghèo.

"Vong linh thường không dùng được những đồ thế gian này, mà nó cần phước báu, mà phước báu này phải cúng dường Tam Bảo thì mới sinh ra được cái quả phước báu. Phước báu thì có thể tạo dựng bằng tài thí hoặc làm công quả" — trụ trì chùa Ba Vàng rao giảng.

Cũng theo lời vị trụ trì chùa Ba Vàng, "giải oan ở chùa là việc tự nguyện không ai ép buộc, không hù dọa…".

Để dẫn chứng việc báo oan, báo vong ở chùa không phải là đóng kịch, giả vờ, trụ trì chùa Ba Vàng mời đến các phật tử là những người tin thế giới tâm linh là có, bị vong nhập vào người là có thật và đã giải oan thành công tại chính chùa này…

Trụ trì chùa Ba Vàng khẳng định "không có số lượng chùa thu hàng trăm tỉ từ việc giải oan gia trái chủ, thế là vu khống, có ý đồ. Báo chí đưa thế là không đúng… không tham tiền, không kinh doanh".

Cũng trong pháp thoại, sư thầy Thích Trúc Bảo Tiến đã nói về quy trình giải oan trái chủ tại chùa Ba Vàng.

Bà Phạm Thị Yến - Sputnik Việt Nam
Vụ chùa Ba Vàng "hạ nhục" thiếu nữ giao gà bị sát hại: Gia đình mời công an vào cuộc
Theo quy trình, nhà chùa sẽ đăng clip lên mạng về cách tu tập ở nhà, vì việc tâm linh là phải tin tưởng. Khi mọi người tin được nhân quả thì người đó phải tu tâm ở nhà trong vòng 7 ngày, có làm vậy các oan gia mới thấy sự thành tâm của mình.

Sau khi tu tập 7 ngày, chùa sẽ hướng dẫn mọi người vào mạng nghe video bài giảng của trụ trì Thích Trúc Thái Minh. Sau đó, phật tử tiếp tục đến chùa để gặp tu tăng, chùa sẽ cho vào phòng xem các video oan gia trái chủ. Nghe và hiểu, phật tử sẽ đến bàn hỏi những thắc mắc của mình để bộ phận hướng dẫn của chùa giải đáp.

Khi đã được hướng dẫn, tự tin, phật tử sẽ qua vòng gửi đồ, thường là gửi điện thoại, tư trang cá nhân, để mọi người không ghi âm ghi hình. Tại đây, mọi người sẽ đến viết cam kết rằng đến chùa là tự nguyện, không ai ép buộc đến đây. Hoàn thành đầy đủ, phật tử sẽ sang bàn hướng dẫn để kể gia đình gặp chuyện gì, khi phật tử trả lời xong thì sẽ được đưa vào phòng giải vong.

Trong phòng giải vong, các sư thầy thịnh vong lên, sư thầy chỉ là người trung gian, không thể làm gì, hướng dẫn phật tử sám hối, về nhà tiếp tục tu tập. Việc tu tập là việc đặt lên hàng đầu.

"Cúng dường Tam Bảo bằng bố thí nội thí là đến chùa, công quả để chư tăng vào rừng chu tập, dang hộ trì chư tăng, vào chùa quét sân để khách đến chùa thấy khởi tâm hoan hỉ. Nếu đến chùa chỉ sống qua ngày thì không sinh phước báu"- sư thầy Thích Trúc Bảo Tiến cho hay.

Vị đại đức này cũng không quên nhấn mạnh:

"Cúng dường Tam Bảo bằng tịch tài để sử dụng vào xây chùa, tô tượng, đúc chuông, in ấn sách băng đĩa, phục vụ cho mọi người đến chùa, thuê người trông xe. Tất cả tiền mọi người được sử dụng để các thầy làm việc thiện ấy. Thầy khuyên cúng vào ngôi nào chư tăng tu hành thanh tịnh hẵng cúng, chứ nếu cúng không đúng thì chư tăng dùng nó để ăn chơi, phá giới, tuyên truyền sai giới luật".

Thượng tọa Thích Đức Thiện - Sputnik Việt Nam
Lãnh đạo Giáo hội Phật giáo lên tiếng về việc chùa Ba Vàng thỉnh vong, "làm nhục" nữ sinh
Theo đánh giá của nhiều người theo dõi buổi pháp thoại, cuộc trò chuyện của các phật tử trên như có sự sắp xếp từ trước để minh oan cho nhà chùa trước "sóng gió" đang đến. Tuy nhiên, phía nhà chùa khẳng định toàn bộ câu chuyện chia sẻ của các phật tử — nhân chứng trực tiếp của phép "thỉnh oan gia trái chủ" hoàn toàn không hề sắp đặt.

Theo ghi nhận của phóng viên, những ngày qua chùa Ba Vàng đang trong "tâm bão" truyền bá vong báo oán, bà Phạm Thị Yến — người được "đặc quyền" thường xuyên xuất hiện trong các ấn phẩm truyền bá của chùa Ba Vàng, ngồi giảng pháp cho hàng ngàn phật tử, không xuất hiện ở chùa Ba Vàng.

Trụ trì chùa Ba Vàng: ‘Chùa chúng tôi giải được oan là do năng lực'

Trên Saostar cho biết, theo Đại đức Thích Trúc Thái Minh, sự việc báo chí đăng tải đã khiến các phật tử hoang mang lo lắng. Ông cho rằng:

"Các phật tử trước sự việc này hãy học đức của phật Thích ca, bình tâm nhẫn, nại sóng gió gì rồi cũng sẽ qua. Chùa chúng ta là ngôi chùa lớn trong nước cũng như thế giới, vì vậy có những đối tượng ghen gét đố kỵ, tà đạo ngoại đạo cũng muốn bôi nhọ mình, hãm hại mình. Cho nên các phật tử phải xác định chúng ta phải chấp nhận chông gai đầy đủ lòng tin, chông gai nào cũng vượt qua. Cái gì là sự thật thì mãi là sự thật, nếu chúng ta chính nhân thì sẽ có người bảo vệ chúng ta".

Phật tử tu tập tại Chùa Ba Vàng - Sputnik Việt Nam
“Nhà chùa” lấy nữ sinh giao gà ra làm nhục, truyền bá chuyện vong báo oán kiếm lợi trăm tỷ
Đại đức Thích Trúc Thái Minh bày tỏ, hôm nay chùa sẽ nói những vấn đề về câu chuyện thế giới tâm linh có thật hay không có, vấn đề hai là vong linh có hay không, có tác động gì, vấn đề thứ 3 là vấn đề giải oan ở chùa Ba Vàng.

Theo ông, con người có hai cái tâm hồn và vật chất, tâm hồn là tâm linh, linh cảm, cái biến hóa. Thế kỷ 21 không thể phủ nhận thế giới tâm linh, có ai dám thề không có thế giới tâm linh.

Còn chúng ta theo phật chúng ta biết rất rõ có thế giới tâm linh, tâm linh biểu hiện tất cả các việc hàng ngày, khi ta mất đi tâm linh ấy sẽ đi vào chu trình tiếp theo là vòng luân hồi.

"Chúng ta theo phật thì chúng ta khẳng định có thế giới tâm linh, đức phật là tâm linh, là siêu tâm linh. Khi có thế giới tâm linh thì có thế giới vong hồn, ngã quỷ và thực tế, trong giáo lý nhà Phật cũng đã khẳng định việc này. Thế giới vong linh, thế giới quỷ có tác động đến con người, vong linh về xin người nhà cúng dường cho chư tăng để hồi hướng cho siêu thoát và việc này đã được nhắc trong kinh sách của đức Phật", trụ trì chùa Ba Vàng nói.

Nghệ sĩ hài Thành Trung cũng có mặt từ sớm trong buổi chiều thành tâm làm lễ - Sputnik Việt Nam
"Vì sao cứ sắp chết lại dâng sao giải hạn?"
Đại đức Thích Trúc Thái Minh cũng cho rằng, trong chùa có giải oan, việc thịnh giải oan gia kết chủ, vì chỉ có đức phật mới giản oan được nên người dân mới đi giải.

"Chùa chúng ta cũng có giải oan trái chủ, có những truyền thuyết có thật.Chùa chúng ta giải được là do năng lực của chúng ta, việc giải oan giúp người thỉnh biết được nhân quả, biết được mình làm gì nên giờ nhận quả báo. Từ đó sợ không làm việc ác nữa, rồi làm việc thiện để tích đức. Khi giải oan, phật tử được học phật phát, tu nhân tích đức, biết kiềm chế, đi đến giác ngộ", Đại đức Thích Trúc Thái Minh nêu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала