Các nhà khoa học Nga phát triển cách đọc tin nhắn bằng xúc giác

© Fotolia / BillionPhotos.comCác nhà khoa học Nga phát triển cách đọc tin nhắn bằng xúc giác
Các nhà khoa học Nga phát triển cách đọc tin nhắn bằng xúc giác - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học của Đại học Tâm lý và Sư phạm Matxcơva cùng với các chuyên gia của công ty Group Systematica đã tạo ra thiết bị nhỏ gọn “Tactile Arm” ("Bàn tay khéo léo") cho phép người khuyết tật nhận tin nhắn bằng văn bản và giọng nói từ điện thoại thông minh bằng cảm giác xúc giác.

Thiết bị dùng một ứng dụng di động để chuyển đổi thông tin văn bản từ điện thoại thông minh thành những ảnh hưởng cơ học mà người dùng cảm nhận được trên cánh tay, thông cáo báo chí của trường MGUPP.

WhatsApp - Sputnik Việt Nam
Nga có thể áp dụng biện pháp với quan chức sử dụng Google và WhatsApp

Thông tin được truyền đi bằng cách bật một động cơ rung được gắn vào vòng rồi đeo lên phần phía trên khuỷu tay. Mã hóa tín hiệu được thực hiện trên cơ sở các ký tự chữ nổi.

Với sự trợ giúp của "Bàn tay khéo léo", những người bị mất thị lực sẽ có thể nhanh chóng nhận được tin nhắn và thư trong email, sử dụng các ứng dụng di động để điều hướng trong thành phố, cho phép họ sống một cuộc sống năng động và đầy đủ hơn, báo cáo cho biết. Ngoài ra, việc truyền thông tin theo cách xúc giác cho phép người mù bảo vệ thính giác khỏi bị quá tải và có thể nhận được tin nhắn trong những căn phòng ồn ào hoặc trên đường phố.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала