Su-57 và F-35 - “kẻ tám lạng người nửa cân”

© Sputnik / Alexey Filippov / Chuyển đến ngân hàng ảnhSu-57
Su-57 - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Báo Mỹ National Interest đã so sánh chiến đấu cơ thế hệ thứ năm của Nga và Mỹ - Su-57 và F-35.

Như tờ báo này lưu ý, các Tổng thống Nga và Hoa Kỳ đều nhiều lần gọi mẫu chiến đấu cơ của lực lượng vũ trang nước mình là tốt nhất thế giới, nhưng các nhà phân tích thấy khó có thể khẳng định mẫu máy bay nào tốt hơn bởi các chiến đấu cơ này  thực hiện những nhiệm vụ khác nhau.

© Ảnh : Vitaly Yurtaevmáy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57
máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57 - Sputnik Việt Nam
1/2
máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57
2/2
F-35
1/2
máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57
2/2
F-35

Chẳng hạn, theo quan điểm của các tác giả bài báo, Su-57 vượt xa đối thủ Mỹ về khả năng cơ động, tốc độ và tầm bắn. Thế nhưng F-35 lại ít bị sơ hở trước hệ thống phát hiện của đối phương.

Su-57 - Sputnik Việt Nam
Mỹ gọi Su-57 là đối thủ chết người của F-22

F-35 được chế tạo trong khuôn khổ khái niệm "tổng quát thông tin" và hoạt động trong vai trò điều khiển các máy bay của liên minh, vì các chip cảm biến và bộ vi xử lý của nó có khả năng tạo lập bức tranh tổng hợp và năng động về trận đánh trong chế độ thời gian hiện thực.

Su-57 không có khả năng như vậy, — báo Mỹ nhận xét, — nhưng nó được sử dụng theo cách khác, bởi học thuyết của lực lượng Không quân-Vũ trụ Nga dự trù chiếm ưu thế trên bầu trời, triệt hạ không lực của đối phương, và chiến đấu cơ Nga đảm nhận nhiệm vụ này một cách xuất sắc. Trong khi đó F-35 gắn với hoạt động ở vùng sâu mặt trận.

Su-57 là chiến đấu cơ thế hệ thứ năm của Nga được thiết kế để tiêu diệt tất cả các loại mục tiêu trên không, trên biển và đất liền.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала