Trump nhất quyết nhận là liên minh của Hoa Kỳ cứu Syria khỏi IS

© REUTERS / Yuri GripasTổng thống Donald Trump với lá cờ Mỹ tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ
Tổng thống Donald Trump với lá cờ Mỹ tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Tổng thống Donald Trump nhất quyết nhận là liên minh phương Tây do Hoa Kỳ đứng đầu đã giải phóng hoàn toàn Syria khỏi tổ chức khủng bố “Nhà nước Hồi giáo” (IS)*.

Theo lời nhà lãnh đạo Mỹ,

"Hoa Kỳ cùng với các đối tác,  kể cả an ninh Iraq và lực lượng dân chủ Syria, đã quét sạch chiến binh khủng bố khỏi lãnh thổ Syria và Iraq, vốn nằm dưới sự kiểm soát của IS*".

Trump nhận định rằng trong hai năm, Hoa Kỳ đã giành lại được gần 52.000 km2 từ các chiến binh khủng bố và "giải phóng hàng triệu người Syria và Iraq khỏi ách "Caliphate" của "Nhà nước Hồi giáo"*".

SDF tại Syria - Sputnik Việt Nam
SDF tuyên bố về chiến thắng trước quân IS ở Syria

"Bọn hung ác đê tiện sẽ liên tục xuất hiện, nhưng chúng đã mất hết uy tín và sức mạnh. Chúng là những kẻ thua cuộc và mãi mãi là kẻ thua cuộc", — Trump nhấn mạnh.

Nguyên thủ quốc gia Hoa Kỳ cam đoan rằng người Mỹ sẽ tiếp tục chiến đấu với IS* cho đến khi đánh tan nhóm này "ở bất cứ nơi đâu nó nổi lên".

Trong khi đó, tướng Paul Lakamer chỉ huy lực lượng liên minh do Hoa Kỳ đứng đầu thừa nhận sự thất bại của "Caliphate" IS*, nhưng lưu ý rằng bọn chiến binh khủng bố vẫn đang trà trộn trong các trại của những người di tản tạm thời hoặc ẩn náu ở những vùng hẻo lánh.

"Hãy đừng nhầm lẫn, vì IS* vẫn bảo tồn sức mạnh của chúng… Chúng đang chờ thời điểm thích hợp để lại hoành hành", — Lakamer tuyên bố.

*Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала