Tướng Serbia nói về kế hoạch của NATO nhằm giết hại 20000 lính FRY ở Kosovo

© AFP 2022 / Russell Boyce/Reuters PoolBưu điện Trung tâm ở Pristina bị phá hủy sau vụ đánh bom của NATO
Bưu điện Trung tâm ở Pristina bị phá hủy sau vụ đánh bom của NATO - Sputnik Việt Nam
BELGRAD (Sputnik) - Bộ Tư lệnh NATO đã lên kế hoạch tiêu diệt hơn 20000 binh sĩ và sĩ quan của quân đội Cộng hòa Liên bang Nam Tư ở Kosovo và Metohija trong vụ đánh bom năm 1999, thượng tướng Vladimir Lazarevich cho biết.

"Đây là một cuộc xâm lược chưa từng có trong lịch sử các cuộc chiến tranh về các lực lượng tham gia, với tương quan lực lượng của các bên là 600/1, về các mục tiêu đặt ra, về mức độ tàn án, về các tội ác mà NATO đã gây ra đối với đất nước chúng ta. Đây là những tội ác nghiêm trọng chống lại hòa bình và nhân loại", — thượng tướng nói với Sputnik.

Heiko Maas - Sputnik Việt Nam
Ngoại trưởng Đức gọi vụ NATO đánh bom ở Nam Tư là "đúng đắn"

"NATO mong muốn, sau đó lên kế hoạch và tính toán rằng với 3-4 ngày chiến tranh sẽ có thể đập tan các lực lượng chính của quân đội Nam Tư, đặc biệt là cánh quân thứ 3, trước hết là quân đoàn Pristina, có nhiệm vụ bảo vệ Kosovo và Metohija, biên giới với Albania và Macedonia ở mặt trận với chiều dài là 251 km. NATO định trong vòng 3-4 ngày giết hơn 20 nghìn binh sĩ và sĩ quan của Quân đoàn Pristina mà người chỉ huy là tôi"- ông nói.

Ông Lazarevich chỉ ra rằng để đạt được mục tiêu của mình, NATO đã sử dụng hàng ngàn máy bay, hàng ngàn tên lửa hành trình, các phương tiện tác chiến điện tử vô tuyến và điện tử, tiến hành một cuộc chiến tranh tâm lý tuyên truyền chống lại quân đội và toàn dân. Liên minh Bắc Đại Tây Dương đã sử dụng lực lượng của mình từ hai lục địa, trên mặt đất, trên không và từ vũ trụ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала