Năng lượng tác động thế nào với tình hình địa chính trị thế giới

© Sputnik / Georgiy Zimarev / Xây dựng cầu năng lượng qua eo biển Kerch
Xây dựng cầu năng lượng qua eo biển Kerch - Sputnik Việt Nam
GENEVA (Sputnik) - Ngành năng lượng sẽ luôn gây ảnh hưởng tới tình hình địa chính trị trên thế giới, - Tổng thư ký Hội đồng Năng lượng Thế giới (WEC) Christopher Fry cho biết trong cuộc phỏng vấn của Sputnik

"Mỗi mạng cung cấp đều có địa chính trị riêng của mình. Ngày nay, một nửa số vốn tư bản của thế giới được đầu tư vào năng lượng và cơ sở hạ tầng hữu quan. Nếu thay đổi hướng đầu tư này, rõ ràng sẽ động chạm đến nhiều lợi ích và hiển nhiên sẽ ảnh hưởng đến địa chính trị", — ông nói.

ASEAN - Sputnik Việt Nam
Thúc đẩy chính sách hợp tác năng lượng trong ASEAN

Theo lời ông, không phụ thuộc vào chuyện nước này hay nước khác khai thác khoáng sản hay đổi mới nguồn năng lượng, điều đó luôn ảnh hưởng đến địa chính trị của các khu vực.

"Có thể nhớ về trường hợp các kim loại hiếm, như coban, niken tập trung ở những nước khác, và thế là ở đó xuất hiện địa chính trị khác, phát sinh từ sự phụ thuộc vào các kim loại này. Vì vậy chúng ta đã thấy địa chính trị trong năng lượng và sẽ luôn luôn thấy địa chính trị gắn với năng lượng", — ông kết luận

Hội đồng Năng lượng thế giới là tổ chức quốc tế phi lợi nhuận về năng lượng lớn nhất. Hội đồng đại diện cho quyền lợi của hơn 3.000 công ty năng lượng từ 94 quốc gia khắp thế giới. Nga là thành viên của WEC.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала