Việt Nam cử tàu hộ vệ tên lửa Lý Thái Tổ tham dự Triển lãm Hàng hải và Hàng không quốc tế

© AP Photo / Aaron FavilaTàu Lý Thái Tổ của Hải Quân Việt Nam
Tàu Lý Thái Tổ của Hải Quân Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Theo TTXVN cho hay, Việt Nam đã cử tàu 012 Lý Thái Tổ tham gia Triển lãm Hàng hải và Hàng không quốc tế Langkawi năm 2019 (LIMA’19) tại Malaysia. Trong thời gian triển lãm, tàu sẽ tham gia nhiều hoạt động như duyệt binh, diễn tập, thông qua kế hoạch đi biển, lễ hội văn hóa ẩm thực…

Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, ngày 24/3, tàu 012 Lý Thái Tổ đã cập cảng Langkawi, vào vị trí neo đậu để sẵn sàng cho các hoạt động tại LIMA'19.

Tàu USS Coronado của Mỹ - Sputnik Việt Nam
Tự hào Việt Nam: Tàu Đinh Tiên Hoàng sánh ngang LCS Mỹ trong duyệt binh

Đây là lần thứ hai Việt Nam cử tàu hải quân tham gia triển lãm LIMA — sự kiện được đánh giá là có quy mô và ảnh hưởng lớn nhất trong khu vực châu Á — Thái Bình Dương. Lần thứ nhất vào năm 2017, Việt Nam cử tàu hộ vệ tên lửa 011 Đinh Tiên Hoàng tham dự. 

LIMA'19 sẽ chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội chợ quốc tế Mahsuri tại Langkawi, vào ngày 26/3 và kéo dài trong 5 ngày. Cuộc triển lãm này được thực hiện theo ý tưởng của ông Mahathir Mohamad  khi đang giữ cương vị Thủ tướng thứ tư của Malaysia và được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1991. 

LIMA'19 có sự tham gia của hơn 350 công ty đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, bao gồm nhiều tập đoàn lớn như Boeing, Airbus, Thales…

Các nước có nền công nghiệp quốc phòng mạnh như Mỹ, Nga, Đức, Anh, Trung Quốc… đều có gian trưng bày giới thiệu thành tựu tiến tiến nhất của mình.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала