Bà Phạm Thị Yến khẳng định "không xin lỗi", mẹ nữ sinh giao gà lên tiếng đáp trả

Bà Yến nói mình trả lời bình thường theo tư duy nhân quả của Phật pháp chứ không nhằm mục đích gì khác, đồng thời cho biết chưa nghĩ tới việc xin lỗi đối với gia đình nữ sinh D, báo Tổ quốc tổng hợp.

Liên quan đến lời lẽ của bà Phạm Thị Yến, người thường xuyên thuyết pháp ở chùa Ba Vàng (TP Uông Bí, Quảng Ninh) về cái chết của nữ sinh Cao Thị Mỹ D. (SN 1997, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên), chia sẻ trên Đất Việt, bà Hiền, mẹ nữ sinh cho hay: Đại diện chùa Ba Vàng vẫn chưa liên hệ giải thích về những phát ngôn nói về cái chết của D.

Mỹ Duyên- Nữ sinh bị sát hại ở Điện Biên - Sputnik Việt Nam
Vụ sát hại nữ sinh Điện Biên: Toàn 8 đối tượng cùng trong gia đình, anh em thân thiết

"Gia đình tôi có đề nghị cơ quan chức năng tỉnh Điện Biên vào cuộc làm rõ những thông tin mà người phụ nữ tên Yến đưa ra nhưng họ bảo vấn đề này ở Quảng Ninh đang làm nên để cho dưới đó làm, còn trên này tập trung làm rõ vụ việc D. bị sát hại.

Gia đình tôi cũng sẽ có đơn gửi cơ quan chức năng đề nghị làm rõ vấn đề mà bà Yến đưa ra liên quan đến con gái mình", Đất Việt dẫn lời mẹ nữ sinh giao gà.

Bà Hiền trước đó chia sẻ với Thanh niên, gia đình rất phẫn nộ khi cái chết của con gái bị bà Phạm Thị Yến ở chùa Ba Vàng đem ra xúc phạm, tuyên truyền mê tín dị đoan. Từ khi D. mất, cuộc sống gia đình bà đảo lộn, bà sống mà như đã chết, chẳng còn muốn kinh doanh buôn bán gì nữa.

Theo lời người mẹ này, từ khi con gái mất, các thầy ở chùa Phúc Linh đã về làm lễ cầu siêu cho D. 6 lần. Dù gia đình đưa tiền cảm tạ nhưng các thầy nhất quyết không nhận, vì họ làm bằng cái tâm của mình.

Bà Phạm Thị Yến - Sputnik Việt Nam
Vụ chùa Ba Vàng "hạ nhục" thiếu nữ giao gà bị sát hại: Gia đình mời công an vào cuộc
Về phía bà Phạm Thị Yến, trong chia sẻ trên báo Trí Thức Trẻ về phát ngôn liên quan nữ sinh giao gà ở Điện Biên, bà Yến vẫn biện hộ rằng do có người hỏi nên bà trả lời và việc trả lời này theo đúng nhân quả như lời Phật dạy.

Bà Yến nói mình trả lời bình thường theo tư duy nhân quả của Phật pháp chứ không nhằm mục đích gì khác, đồng thời cho biết chưa nghĩ tới việc xin lỗi đối với gia đình nữ sinh D.

Trong đoạn video nói về vụ nữ sinh giao gà bị sát hại, bà Phạm Thị Yến, sau khi nêu câu hỏi của người tên Nguyễn Hiền, bà Yến có giảng giải, rồi nói:

"Cho nên nguyên nhân chính chưa phải là nguyên nhân đi ship hàng mà khiến bị hiếp như vậy. Mà nguyên nhân chính phải do các ác nghiệp của bạn ấy trong tiền kiếp… Và duyên trong hiện tại bạn ấy lại sát sinh. Hai cái này cộng vào nhau khiến cho bạn ấy bị như vậy. Ai làm gì cũng phải do quả báo của chính mình. Bạn ấy bị người khác xâm hại về thân thể, hãm hiếp, giết chết (…) Bạn ấy trong tiền kiếp phải có 2 loại tội, tội thứ nhất là sát mạng chúng sinh dã man, tội thứ 2 là về mặt thân thể trinh tiết của người khác bạn ấy xâm phạm. Cho nên bạn ấy mới bị quả báo như vậy".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала