Bệnh nhân ung thư não nêu một số triệu chứng mà ban đầu họ thường bỏ qua

© FotoliaUng thư không phải bản cáo trạng
Ung thư không phải bản cáo trạng  - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Bệnh nhân ung thư não đã nêu các triệu chứng ban đầu thường bị bỏ qua. Điều này được đề cập trong nghiên cứu của trường College Hoàng gia London, đăng trên tạp chí PLOS One.

Các tác giả công trình khoa học này không tiết lộ họ tên các bệnh nhân, mà chỉ cho biết giới tính và nhóm tuổi của họ.

ung thư - Sputnik Việt Nam
Bác sĩ nói về phòng chống ung thư: Rất nhiều điều phụ thuộc vào chính chúng ta

Cần lưu ý là hầu hết bệnh nhân đều cho rằng các vấn đề về trí nhớ giảm sút và mất thăng bằng là kết quả tự nhiên của quá trình lão hóa. Nhiều bệnh nhân cũng lo lắng  khi đến bệnh viện, các bác sĩ không hiểu nỗi những bất an của họ trước những vấn đề như họ trở nên "vụng về hơn". Ngoài ra, các nhà nghiên cứu cho biết rằng bệnh nhân không coi trọng các triệu chứng đó, coi chúng là phù phiếm hoặc không thường xuyên, tuy lặp đi lặp lại.

“Tôi đang rửa chén trong bồn và cứ từ từ cúi xuống thấp hơn. Tôi không nghĩ là phải đến gặp bác sĩ, đơn giản là không hề nghĩ đến chuyện đó, mà cho rằng “rồi chuyện này sẽ qua thôi” - một người đàn ông ở độ tuổi 61-70 kể.

Ung thư không phải bản cáo trạng - Sputnik Việt Nam
Bác sĩ nói về bảy triệu chứng chính của bệnh ung thư

Tôi bắt đầu buồn ngủ vào ban ngày, nhưng khi đó tôi chỉ nghĩ: “Chà, mình đã 50 rồi mà” – người phụ nữ ở lứa tuổi 51-60 nói.

"Khi tôi nói, có cảm giác lưỡi hơi bị líu lại, nhưng chuyện đó chỉ xảy ra thậm chí chưa đến một phút rồi trôi qua", bệnh nhân nhóm 41-50 tuổi chia sẻ chuyện của mình.

"Tôi có cảm tưởng rằng vấn đề là do công việc của tôi, bởi vì các giáo viên thường hay bị mệt mỏi. Nhiều người khác thỉnh thoảng vẫn nói: “Chúa ơi, tôi mệt mỏi quá!", dường như mọi người đều trải qua điều này" - một phụ nữ tham gia nghiên cứu ở độ tuổi 31-40 cho biết.

“Bác sĩ có rất nhiều việc, họ rất bận, hoàn toàn không muốn làm phiền họ vì những việc nhỏ nhặt. Bởi vì có những người cần gặp bác sĩ, nhưng chưa thể gặp được. Kể với bác sĩ rằng thỉnh thoảng bạn có deja vu, và sau đó ngửi thấy mùi gì đó, chuyện đó có vẻ khá buồn cười” - một phụ nữ ở độ tuổi 41-50 nói.

Yếu tố làm tăng nguy cơ và mẹo phòng ngừa bệnh ung thư miệng - Sputnik Việt Nam
Yếu tố làm tăng nguy cơ và mẹo phòng ngừa bệnh ung thư miệng

Nhiều bệnh nhân được khảo sát chỉ đến bệnh viện khi họ nghi ngờ bị đột quỵ hoặc mất trí nhớ. Một lý do khác để đến khám bác sĩ là bị mờ mắt. Theo nghiên cứu, những người khác chỉ đến gặp bác sĩ khi bị người thân thúc giục.

Ung thư não phát sinh do sự phân chia bất thường của các tế bào như tế bào thần kinh, tế bào thần kinh đệm, tế bào hình sao, tế bào oligodendrocytes hoặc tế bào biểu mô, trước đó là các thành phần bình thường của mô não; mô bạch huyết, mạch máu não, dây thần kinh sọ, màng não, hộp sọ, tuyến yên và tuyến tùng.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала