Bộ Ngoại giao Nga kêu gọi Hoa Kỳ ngừng các biện pháp trừng phạt đối với Venezuela

© Sputnik / Evgenya Novozhenina / Chuyển đến ngân hàng ảnhĐại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova
Đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Hoa Kỳ nên ngừng "trút giận lên người dân Venezuela bằng các biện pháp trừng phạt" và không nói về "sự can thiệp của các thế lực thù địch" ở Tây bán cầu, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nói khi bình luận về những tuyên bố gần đây của cố vấn Tổng thống Mỹ, ông John Bolton.

Trước đó, liên quan đến tình hình ở Venezuela, cố vấn Bolton nói rằng Hoa Kỳ "sẽ không dung thứ cho sự can thiệp của các thế lực thù địch" ở Tây bán cầu. Ông không nói rõ quốc gia nào bị ông coi là "thù địch", nhưng trước đó ông đề nghị Nga gửi tới Venezuela "không phải máy bay quân sự, mà là viện trợ nhân đạo".

Quốc hội Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
Quốc hội Hoa Kỳ thông qua dự luật nhằm chống lại ảnh hưởng của Nga ở Venezuela

“Rất muốn nhắc nhở ông John Bolton rằng: nếu một quốc gia lớn ở Tây bán cầu ngừng hãm hại người dân Venezuela bằng lệnh trừng phạt, và quốc gia thứ hai ở Đông bán cầu và một số cấu trúc ngân hàng quốc tế mở khóa hàng tỷ đô la của Venezuela trong tài khoản của họ, thì người Venezuela có thể mua thuốc và thực phẩm mà không cần đến “lòng tốt” của Wasington. Và những đồ ăn có dấu “từ chú Sam” gây ra sự khó tiêu trong khu vực» - bà Zakharova viết trên trang Facebook của mình.

“Lạ thật, trước đó “các nhà xây dựng dân chủ và bảo vệ luật pháp” lấy của Caracas 30 tỷ đô la và áp đặt các biện pháp trừng phạt, rồi bây giờ họ ném vitamin cho Venezuela” – bà Zakharova nói thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала