Chuyên gia đánh giá tin tức của truyền thông Hoa Kỳ về Poseidon của Nga

© Sputnik / The Ministry of Defence of the Russian Federation / Chuyển đến ngân hàng ảnhTàu ngầm hạt nhân không người lái “Poseidon”.
Tàu ngầm hạt nhân không người lái “Poseidon”. - Sputnik Việt Nam
Tổng biên tập tạp chí “Kho vũ khí của Tổ quốc”, ông Viktor Murakhovsky, thành viên hội đồng chuyên gia của Ủy ban Quân sự-Công nghiệp Nga đã bình luận về các báo cáo của truyền thông Mỹ rằng tàu ngầm hạt nhân không người lái Poseidon sớm nhất cũng phải năm 2027 mới có mặt trong các lực lượng vũ trang Nga.

“Tình báo Mỹ không phải là Cassandra, vì vậy tôi khuyên quý vị không nên tin vào các thông tin xuất hiện trên báo chí công khai liên quan đến cộng đồng tình báo Hoa Kỳ. Tin tức về loại vũ khí độc đáo được phát triển ở Nga mà Tổng thống Vladimir Putin nhắc tới năm ngoái trong thông điệp gửi Hội đồng Liên bang là tiết lộ mới mẻ không chỉ đối với dân chúng, mà còn đối với các điệp viên tình báo Mỹ”, - chuyên gia nói.

Tàu ngầm hạt nhân không người lái “Poseidon” - Sputnik Việt Nam
Tàu ngầm chở siêu ngư lôi Poseidon sẽ hạ thủy vào mùa xuân

Ông Murakhovsky bày tỏ sự tin tưởng rằng tổ hợp chiến đấu Poseidon sẽ xuất hiện ở Nga sớm hơn nhiều thời hạn được nêu ra ở Mỹ.

“Điều này không chỉ liên quan đến tàu ngầm không người lái dưới nước của chúng ta, mà còn cả vũ khí laser và tên lửa siêu âm Kinzhal. Nga biết cách giữ bí mật và và làm việc thật nhanh. Các thử nghiệm động cơ hạt nhân của Poseidon đã xác nhận các đặc điểm độc đáo của thiết bị không người lái mà các nhà phát triển trước đó tuyên bố. Sắp tới đây sẽ là phần thử nghiệm toàn bộ tổ hợp"- ông kết luận.

Trước đó, CNBC dẫn nguồn là báo cáo tình báo Mỹ cho biết, tàu ngầm hạt nhân không người lái Poseidon của Nga sẽ không thể được đưa vào phiên chế trong lực lượng vũ trang trước năm 2027.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала