Sáng nay, Quảng Ninh họp báo vụ 'vong báo oán' ở chùa Ba Vàng

© Ảnh : Chùa Ba VàngPhật tử tu tập tại Chùa Ba Vàng
Phật tử tu tập tại Chùa Ba Vàng - Sputnik Việt Nam
Dự kiến UBND TP. Uông Bí sẽ tổ chức họp báo vào 10h hôm nay, 26/3, làm rõ việc "gọi vong", thỉnh oan gia trái chủ và thu tiền của người dân tại chùa Ba Vàng trong nhiều năm, theo tpo.

Ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch UBND TP Uông Bí cho biết, buổi họp báo sẽ diễn ra tại hội trường UBND thành phố. Thành phần dự kiến tham dự gồm Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh, UBND TP Uông Bí và Công an TP Uông Bí.

Ông Hà cho biết thêm đây là buổi họp báo của chính quyền để cung cấp thông tin cho báo chí nên sẽ không có sự tham dự của trụ trì chùa Ba Vàng và phật tử Phạm Thị Yến.

6 ngày qua, dư luận cả nước xôn xao về hoạt động "thỉnh vong", "gọi hồn" tại chùa Ba Vàng. Ai muốn thoát nạn thì phải "trả nợ" cho vong từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng thông qua hình thức công đức vào nhà chùa. Được biết, mỗi năm chùa Ba Vàng thu hàng trăm tỷ đồng từ hoạt động này.

Bộ VHTT&DL, Giáo hội Phật giáo Việt Nam, UBND tỉnh Quảng Ninh và các cơ quan chức năng đã có công văn chỉ đạo làm rõ vụ việc. Tỉnh Quảng Ninh yêu cầu TP Uông Bí thông tin cho các cơ quan báo chí biết kết quả giải quyết, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 25/3.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала