Tự ý đi Mỹ, Phó Ban Quản lý Đường sắt bị cảnh cáo

© Ảnh : Tùng Tin/ZingĐường sắt Việt Nam: Tuyến Sài Gòn - Nha Trang (Tàu SNT2)
Đường sắt Việt Nam: Tuyến Sài Gòn - Nha Trang (Tàu SNT2) - Sputnik Việt Nam
Đảng ủy khối Dân - Chính - Đảng TPHCM đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo về mặt Đảng đối với ông Hoàng Như Cương, Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng Ban Quản lý Đường sắt đô thị TPHCM (MAUR) vì tự ý đi nước ngoài mà chưa được sự đồng ý của cấp có thẩm quyền, theo tienphong.

Sáng 26/3, nguồn tin riêng của Tiền Phong cho biết ông Hoàng Như Cương, Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng Ban Quản lý Đường sắt đô thị TPHCM (MAUR) vừa nhận quyết định kỷ luật của Đảng ủy khối Dân — Chính — Đảng TPHCM.

Theo đó, Đảng ủy khối Dân — Chính — Đảng TPHCM đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo về mặt Đảng đối với ông Cương vì đã tự ý đi Mỹ từ nửa đầu tháng 12/2018 khi chưa được các cơ quan có thẩm quyền cho phép.

Trước đó vào tháng 1/2019, Đảng ủy khối Dân — Chính — Đảng TPHCM đã có quyết định đình chỉ chức vụ Bí thư Đảng ủy MAUR đối với ông Hoàng Như Cương.

Như vậy dù bị xử lý về mặt Đảng nhưng về chính quyền ông Cương hiện vẫn là Phó Trưởng Ban MAUR.

Đường sắt - Sputnik Việt Nam
Phó Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP HCM trở lại nơi làm việc sau nhiều tháng đi Mỹ

Bên lề buổi họp mặt báo chí đầu năm 2019 do Thành ủy TPHCM tổ chức, trao đổi riêng với Tiền Phong, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong khẳng định việc cán bộ công chức đi nước ngoài không xin phép như trường hợp ông Hoàng Như Cương là sai. Tuy nhiên, xử lý kỷ luật mức độ như thế nào sắp tới UBND TPHCM sẽ xem xét hoàn cảnh cụ thể.

"Qua báo cáo, tôi được biết ông Cương đi nước ngoài là để giải quyết việc khẩn cấp của gia đình sau khi nhận được tin nhắn cầu cứu của con gái. Con gái của anh Cương đang gặp chuyện gì đó. Sắp tới, UBND TPHCM sẽ xem xét và xử lý thấu tình, đạt lý", ông Phong cho hay.

Trước khi đi nước ngoài, ông Hoàng Như Cương đã nhiều lần làm đơn xin nghỉ việc. Giữa tháng 11/2018, ông Cương đã có đơn xin đơn phương nghỉ việc nhưng chưa được cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Trong đơn gửi MAUR trước khi đi Mỹ, ông Cương đề nghị ông Lê Nguyễn Minh Quang (khi đó là Trưởng Ban MAUR), cấp trên trực tiếp báo cáo UBND TPHCM. Trong đơn, ông Cương nêu lý do đi nước ngoài là vì các con ông đang sinh sống và làm việc tại Mỹ gặp sự cố.

© Ảnh : TRUNG HIẾU/Thanh NiênÔng Hoàng Như Cương báo cáo về dự án metro số 1 tại Đoàn ĐBQH TP.HCM vào ngày 17.10 vừa qua
Ông Hoàng Như Cương báo cáo về dự án metro số 1 tại Đoàn ĐBQH TP.HCM vào ngày 17.10 vừa qua - Sputnik Việt Nam
Ông Hoàng Như Cương báo cáo về dự án metro số 1 tại Đoàn ĐBQH TP.HCM vào ngày 17.10 vừa qua

Ngày 21/3 sau khi về Việt Nam, ông Cương đã đến cơ quan, tiến hành mở niêm phong phòng làm việc.

Trao đổi với Tiền Phong, Phó Trưởng Ban MAUR Hoàng Như Cương cho biết ông trở về Việt Nam và sẵn sàng chấp nhận mọi hình thức kỷ luật của các cơ quan có thẩm quyền.

Theo ông Cương, các con ông gặp sự cố buộc ông phải sang Mỹ để giúp con. Hiện nay, việc của các con chưa giải quyết ổn thỏa nhưng ông phải giữ lời và trở về Việt Nam vì báo cáo sẽ đi nước ngoài trong 3 tháng.

Theo tìm hiểu của Tiền Phong, visa phía Mỹ thị thực cho ông Hoàng Như Cương đến tháng 6 mới hết hạn. Thời gian ở nước ngoài, ông Cương vẫn thường xuyên liên lạc về cơ quan để giải quyết các vụ việc liên quan.

Khi được hỏi về kết luận của Kiểm toán Nhà nước liên quan đến trách nhiệm cá nhân trong thời gian lãnh đạo, điều hành MAUR, ông Cương cho hay đã cá nhân ông đã có giải trình gửi cho các cơ quan chức năng trước khi đi nước ngoài. Và, ông không thể trả lời báo chí vì không có thẩm quyền phát ngôn.

"Tôi muốn trả lời báo chí thì phải xin phép anh Bùi Xuân Cường, Trưởng Ban. Việc phát ngôn phải có kỷ luật. Tôi không muốn vi phạm kỷ luật nữa", ông Cương bày tỏ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала