Visa cam kết hỗ trợ Việt Nam thúc đẩy nền kinh tế không dùng tiền mặt

© Sputnik / Alexandr KryazhevThẻ ngân hàng
Thẻ ngân hàng - Sputnik Việt Nam
Ông Al Kelly - Giám đốc điều hành Visa đã có chuyến ghé thăm Việt Nam cùng Đoàn lãnh đạo cấp cao của Visa tiến hành các cuộc họp quan trọng trong tuần này. Chuyến đi cũng khẳng định cam kết của tập đoàn trong việc áp dụng, phát triển các phương thức thanh toán kỹ thuật số và thúc đẩy nền kinh tế số, theo congthuong.

Đoàn lãnh đạo cấp cao đã có cơ hội diện kiến Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Lê Minh Hưng và lãnh đạo các ngân hàng Việt Nam để thảo luận về tầm quan trọng của thanh toán kỹ thuật số, và cách thức công ty có thể thực hiện nhằm tăng cường quan hệ đối tác trên toàn hệ sinh thái.

Ông Al Kelly cho biết: Việt Nam là một trong những thị trường mà Visa đạt mức tăng trưởng nhanh nhất toàn cầu. Với dân số trẻ, cùng sự phát triển của tầng lớp trung lưu và nền kinh tế không ngừng tăng trưởng, Visa nhận thấy những tín hiệu tích cực trong tương lai của thanh toán kỹ thuật số tại Việt Nam cũng như vai trò của công ty trong việc thúc đẩy nền kinh tế phát triển bền vững.

"Visa hoàn toàn ủng hộ Tầm nhìn quốc gia 2045 và chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác với các khách hàng, Chính phủ cũng như mở rộng hệ sinh thái để giúp Việt Nam hiện thực hóa mục tiêu này. Chúng tôi cam kết thúc đẩy nền tài chính toàn diện, nâng cao trình độ am hiểu tài chính và giới thiệu các cải tiến thanh toán mới nhằm hỗ trợ người tiêu dùng và doanh nghiệp Việt Nam giao dịch và chi trả nhanh, thuận tiện và an toàn hơn." — ông Al Kelly khẳng định.

Để thực hiện, Visa sẽ sớm ra mắt Lộ trình An ninh Thanh toán cho Việt Nam cũng như tiến hành hợp tác chặt chẽ với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam để thiết kế một kế hoạch mạnh mẽ giúp tăng cường độ bảo mật trong thanh toán tại Việt Nam. Ngoài ra, Visa cũng đang xúc tiến làm việc với các cơ quan nhà nước để thanh toán kỹ thuật số được áp dụng rộng rãi hơn, ngay cả trong việc đi lại, giao thông hằng ngày cùng với sự phát triển hệ thống bán vé thông minh hiện nay trên các tuyến xe buýt tại TP. Hồ Chí Minh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала