Em trai Bộ trưởng Trần Hồng Hà làm Tổng cục trưởng: Bộ TN-MT khẳng định "đúng quy trình"

© Ảnh : CafeFBộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Trần Hồng Hà.
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Trần Hồng Hà. - Sputnik Việt Nam
Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) lên tiếng xung quanh việc ông Trần Hồng Thái được bổ nhiệm làm Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng thủy văn, VTC đặt vấn đề.

Chiều 27/3, tại cuộc họp báo quý I năm 2019, ông Phạm Tân Tuyến — Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ trả lời câu hỏi của các cơ quan báo chí về việc Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có quyết định bổ nhiệm ông Trần Hồng Thái, em trai Bộ trưởng Trần Hồng Hà, làm Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng thuỷ văn.

Khai mạc kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV - Sputnik Việt Nam
Nạn “cả nhà làm quan” và “nghệ thuật đầu thai” ở Việt Nam

Theo Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, việc bổ nhiệm cán bộ được tiến hành từ nguồn tại chỗ và được thực hiện theo đúng quy định của Đảng và Nhà nước. Nhân sự được bổ nhiệm do tập thể lãnh đạo, hội nghị cán bộ viên chức của đơn vị lựa chọn qua hình thức bỏ phiếu kín.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành cho biết:

“Gần đây, vấn đề về cán bộ được Đảng, Chính phủ, các bộ ngành quan tâm. Cũng nhờ vào sự quan tâm của truyền thông, báo giới mà công tác cán bộ được quan tâm, coi trọng và càng phải làm hết sức chặt chẽ. Tôi cho rằng càng xuất hiện dấu hiệu người thân thì càng phải làm chặt chẽ, theo đúng quy định. Tôi mong rằng công tác cán bộ chọn được lãnh đạo đủ năng lực, bản lĩnh chính trị, uy tín ở đơn vị đảm bảo sự lãnh đạo thống nhất, hoàn thành nhiệm vụ ở cơ quan đó.”

Ông Phan Văn Anh Vũ (Vũ Nhôm) - Sputnik Việt Nam
Vì sao Vũ “nhôm” và người được “nâng đỡ không trong sáng” dễ… mất tích
Thứ trưởng Lê Công Thành cho biết thêm, công tác bổ nhiệm cán bộ luôn được Bộ TN&MT đặc biệt quan tâm.

“Bộ TN&MT luôn làm theo đúng các quy trình, một cán bộ được bổ nhiệm thì phải trải qua quá trình xem xét nghiêm ngặt theo các bước như, cán bộ đó có được đào tạo bài bản, có đúng chuyên ngành, có trải qua các vị trí công tác đã được thử thách hay chưa. Tổng cục Khí tượng thuỷ văn được thành lập chưa lâu, việc lựa chọn lãnh đạo được chọn lựa kỹ lưỡng, được xin ý kiến các cấp có thẩm quyền và đã xin ý kiến của Thủ tướng Chính phủ. Cuối cùng mong rằng công tác cán bộ chọn được lãnh đạo đủ năng lực, bản lĩnh chính trị, uy tín ở đơn vị và đảm bảo sự lãnh đạo thống nhất, hoàn thành nhiệm vụ ở cơ quan đó”, ông Thành cho hay.

Trước đó, tại buổi lễ tổ chức ngày 8/3 vừa qua, ông Phạm Tân Tuyến — Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Tài nguyên và Môi trường) đã công bố Quyết định số 519/QĐ-BTNMT do Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành ký bổ nhiệm ông Trần Hồng Thái — Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Khí tượng thuỷ văn — giữ chức Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng thuỷ văn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала