Hải quân Nga sẽ nhận được hơn 180 tàu các dự án mới cho đến năm 2027

© Sputnik / Vitaliy Ankov / Chuyển đến kho ảnhHải quân Nga
Hải quân Nga - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Hơn 180 tàu các dự án mới sẽ được hải quân Nga tiếp nhận cho đến năm 2027 theo chương trình vũ khí cấp nhà nước, bộ trưởng quốc phòng Sergey Shoigu nói vào hôm thứ Tư.

Theo ông, chỉ riêng trong năm nay, 15 tàu thuyền chiến đấu, cũng như 20 tàu hỗ trợ sẽ được trang bị cho các hạm đội.

Thủy thủ đoàn kỳ hạm chỉ huy của Hạm đội Thái Bình Dương, tuần dương hạm tên lửa Varyag trong nghi lễ long trọng thượng cờ Cận vệ Hải quân - Sputnik Việt Nam
Nga và Trung Quốc sẽ tổ chức tập trận hải quân vào cuối tháng 4 đầu tháng 5

"Chúng ta đối mặt với nhiệm vụ hiện đại hóa bến đỗ và tổ chức tất cả các loại hình hỗ trợ cho tàu ngầm tên lửa hạt nhân mới nhất các dự án Yasen và Borey, tàu khu trục đa năng đại dương, tàu được trang bị vũ khí chính xác tầm xa, các tàu chiến khác", ông Shoigu phát biểu trong hội nghị quân nhân.

Để thực hiện việc này, đang tiến hành cải tạo và xây dựng mới các căn cứ, đặc biệt là ở khu vực biển Caspi — dành cho hạm đội Caspi, ông Shoigu nói thêm.

tàu ngầm hạt nhân thứ nhất thế hệ thứ IV thuộc đề án «Yasen» của Nga - Sputnik Việt Nam
Hải quân Nga nhận tàu ngầm “Yasen” thứ ba vào năm 2020

Theo Bộ trưởng, chương trình dự thảo không chỉ nhằm mục đích tái thiết bến cảng và cơ sở hạ tầng kỹ thuật, mà còn tối ưu hóa số lượng bến đỗ, sẽ giảm đáng kể chi phí bảo trì.

"Chương trình đã được dựa trên trên cơ sở kinh phí ngân sách được phân bổ cho Bộ Quốc phòng và sẽ không yêu cầu bổ sung", ông kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала