Nga và Trung Quốc sẽ tổ chức tập trận hải quân vào cuối tháng 4 đầu tháng 5

© Sputnik / Vitaliy Ankov / Chuyển đến kho ảnhThủy thủ đoàn kỳ hạm chỉ huy của Hạm đội Thái Bình Dương, tuần dương hạm tên lửa "Varyag" trong nghi lễ long trọng thượng cờ Cận vệ Hải quân
Thủy thủ đoàn kỳ hạm chỉ huy của Hạm đội Thái Bình Dương, tuần dương hạm tên lửa Varyag trong nghi lễ long trọng thượng cờ Cận vệ Hải quân - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Hải quân Liên bang Nga và Hải quân Trung Quốc sẽ tiến hành các cuộc tập trận hải quân song phương "Tương tác trên biển" vào cuối tháng 4 - đầu tháng 5, theo Bộ Thông tin và Truyền thông đại chúng của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga.

Được biết, phái đoàn của Hải quân Trung Quốc, do Chuẩn đô đốc Yan Zhenming dẫn đầu, đã đến St. Petersburg một ngày trước để tham dự hội nghị với sự tham gia của một phái đoàn sĩ quan từ Bộ Tư lệnh Hải quân Nga, do Chuẩn đô đốc Alexander Shuvanov dẫn đầu. Đại diện của cả hai nước đã bắt đầu tham vấn về việc chuẩn bị các phần tập trận kể từ ngày 25 tháng 3.

tập trận quân sự Nga-Trung - Sputnik Việt Nam
Hội đồng Liên bang: Tập trận quân sự Nga - Trung có thể diễn ra thường xuyên hơn

Tin cho biết thêm rằng, trong khuôn khổ cuộc tập trận "Tương tác hàng hải-2019", các thủy thủ Nga và Trung Quốc sẽ thực hiện các thao tác phối hợp chung, tổ chức liên lạc, thực hiện bắn tên lửa và pháo vào các mục tiêu trên biển và trên không, và giải quyết các vấn đề tìm kiếm cứu nạn. Ngoài các lực lượng hoạt động trên mặt nước, tham gia tập trận sẽ còn có hàng không hải quân của Hải quân Trung Quốc và tàu ngầm diesel-điện của cả hai nước.

Ngoài ra, theo dự kiến, đội tàu của Hạm đội Thái Bình Dương sẽ được dẫn đầu bởi tàu đô đốc của Hạm đội Thái Bình Dương — tàu tuần dương tên lửa Varyag, báo cáo cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала