Trump tuyên bố Nga nên rời khỏi Venezuela

© REUTERS / Kevin Lamarque / Tổng thống Mỹ Donald Trump
Tổng thống Mỹ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố Nga phải rời khỏi Venezuela và xem xét tất cả mọi phương tiện để đạt được mục đích này, theo thông tin Nhà Trắng cung cấp cho các nhà báo.

"Nga phải ra đi", ông Trump nói, khi bình luận về tình hình ở Venezuela.

Theo ông, đối với chính quyền Mỹ "tất cả các lựa chọn đều mở" để đạt được điều này.

Mike Pompeo - Sputnik Việt Nam
Mỹ sẵn sàng chi nửa tỷ đô la để thay đổi chính phủ ở Venezuela

Tại Hoa Kỳ từ năm 1823 xuất hiện cái gọi là Học thuyết Monroe, tuyên bố Hoa Kỳ có lợi ích đặc biệt trong lĩnh vực an ninh quốc gia ở Bắc và Nam Mỹ. Họ cho rằng Hoa Kỳ phải chống lại ảnh hưởng có thể có của châu Âu và các quốc gia khác đối với các vấn đề của cả châu Mỹ. Học thuyết này của Hoa Kỳ biện minh cho sự can thiệp, kể cả bằng quân sự, vào các vấn đề tại Cuba, El Salvador, Grenada, Mexico, Peru, Venezuela và các nước khác trong khu vực.

Tại Venezuela, vào ngày 21 tháng 1, các cuộc biểu tình rầm rộ bắt đầu chống lại tổng thống đương nhiệm, Nicolas Maduro. Chủ tịch Quốc hội Juan Guaido ngày 23 tháng 1 đã tuyên bố mình là nguyên thủ quốc gia lâm thời trong suốt thời gian tồn tại của chính phủ này. Hoa Kỳ và một số quốc gia khác đã tuyên bố công nhận ông Guaido. Nga ủng hộ Maduro với tư cách là tổng thống hợp pháp của Venezuela.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала