Quan hệ song phương của LB Nga không thể gây ảnh hưởng đến các nước thứ ba

© Sputnik / Natalia Seliverstova / Chuyển đến kho ảnhDmitry Peskov
Dmitry Peskov - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Quan hệ song phương của Nga với các quốc gia khác không thể ảnh hưởng tới các nước thứ ba, Matxcơva không can thiệp vào các vấn đề nội bộ của Venezuela và hy vọng các nước khác cũng sẽ đi theo con đường tương tự, phát ngôn viên của Tổng thống Nga Dmitry Peskov nói.

"Chúng tôi không cho rằng các quan hệ song phương của mình với các quốc gia nào đó sẽ khiến cho các quốc gia thứ ba phải lo ngại. Chúng tôi không can thiệp vào các vấn đề nội bộ của Venezuela bằng bất kỳ cách nào. Chúng tôi hy vọng rằng các nước thứ ba sẽ noi gương của chúng tôi và cho phép người Venezuela tự quyết định vận mệnh của mình", — ông Peskov nói với các phóng viên khi trả lời yêu cầu bình luận về những tuyên bố gần đây của Tổng thống Mỹ Donald Trump liên quan tới sự xuất hiện của các chuyên gia Nga ở Venezuela và lời kêu gọi Liên bang Nga rút khỏi nước cộng hòa.

Venezuelan opposition leader Juan Guaido, who many nations have recognized as the country's rightful interim ruler, gestures during a news conference at the San Martin Palace in Buenos Aires, Argentina March 1, 2019 - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia: kế hoạch thay đổi nhanh gọn chế độ ở Venezuela của Mỹ và Guaido bị trục trặc

Người phát ngôn của tổng thống nhắc nhớ rằng, Nga đã cử các đại diện của mình tới Venezuela trong khuôn khổ những hợp đồng được ký kết trong lĩnh vực hợp tác kỹ thuật quân sự và các lĩnh vực khác.

"Để hoàn thành các hợp đồng này, Liên bang Nga đang thực hiện những hành động của mình, nếu quý vị muốn nói về những chuyên gia đã đến Venezuela trong những ngày gần đây", —  ông Peskov giải thích.

"Liên bang Nga có mối quan hệ, hợp tác và tương tác dựa trên nguyên tắc đôi bên cùng có lợi với Venezuela. Có những nghĩa vụ mà Liên bang Nga phải thực hiện đối với các hợp đồng đã ký trước đây, đó là các hợp đồng cung cấp tài sản đặc biệt", — ông nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала