Việt Nam quan ngại trước việc Mỹ công nhận Cao nguyên Golan thuộc Israel

© REUTERS / Carlos BarriaTổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cùng nhau giơ cao văn bản của phía Mỹ, công nhận Cao nguyên Golan là một phần lãnh thổ của Israel
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cùng nhau giơ cao văn bản của phía Mỹ, công nhận Cao nguyên Golan là một phần lãnh thổ của Israel - Sputnik Việt Nam
Đây là tuyên bố được Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đưa ra trong buổi họp báo thường kỳ ngày 28/3, báo "Thế giới & Việt Nam" thông tin.

Theo đó, trả lời câu hỏi của Phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc Mỹ công nhận Cao nguyên Golan là một phần lãnh thổ của Israel, Người Phát ngôn Lê Thị Thu Hằng khẳng định:

Kremlin Matxcơva   - Sputnik Việt Nam
Kremlin lấy làm tiếc về việc Mỹ quyết định công nhận chủ quyền của Israel đối với Golan

Việt Nam chia sẻ quan ngại sâu sắc của cộng đồng quốc tế trước những diễn biến gần đây liên quan tới hiện trạng của cao nguyên Golan. Chúng tôi kêu gọi các bên liên quan hành động phù hợp với các Nghị quyết của Liên hợp quốc, tôn trọng luật pháp quốc tế, giải quyết bất đồng thông qua đối thoại, vì một nền hòa bình bền vững của Trung Đông và trên thế giới.

Trước đó, ngày 25/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký văn bản chính thức công nhận Cao nguyên Golan, vốn thuộc lãnh thổ Syria nhưng đã nằm dưới quyền kiểm soát của Israel từ năm 1967, là một phần lãnh thổ của Israel. Động thái này đã khiến Mỹ phải chịu chỉ trích gay gắt của cộng đồng quốc tế, trong đó có Nga và Trung Quốc.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала