Việt Nam yêu cầu Monsanto có trách nhiệm khắc phục hậu quả chất độc màu da cam

© AFP 2023 / NORBERTO DUARTEMonsanto
Monsanto  - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Trong buổi họp báo thường kỳ ngày 28/3, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nhận định, việc Tòa án Mỹ kết luận thuốc diệt cỏ Monsanto có thể gây ung thư là chứng cứ cho thấy thuốc diệt cỏ được sử dụng trong Chiến tranh Việt Nam có tác hại trực tiếp đến cơ thể con người, báo "Thế giới & Việt Nam" dẫn lời cho biết.

Trả lời câu hỏi của phóng viên trước việc Tòa án San Francisco đã kết luận thuốc diệt cỏ Roundup do Monsanto, công ty từng sản xuất thuốc diệt cỏ sử dụng trong Chiến tranh Việt Nam, có thể là yếu tố gây ung thư, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết:

Monsanto - Sputnik Việt Nam
Tòa án quốc tế kết tội Monsanto hủy diệt môi trường Việt Nam

Tôi cho rằng đây là một chứng cứ nữa cho thấy thuốc diệt cỏ có tác hại trực tiếp đến cơ thể con người. Là một quốc gia từng chịu hậu quả rất nặng nề của chiến tranh, trong đó có tác động lâu dài và nghiêm trọng của chất độc da cam dioxin, Việt Nam yêu cầu các công ty cung cấp thuốc diệt cỏ cho Quân đội Hoa Kỳ trong chiến tranh phải có trách nhiệm giúp đỡ, khắc phục hậu quả chất độc màu da cam dioxin gây ra đối với con người và môi trường Việt Nam.

Việt Nam hoan nghênh Quốc hội và Chính phủ Hoa Kỳ đã hỗ trợ giải quyết hậu quả chiến tranh tại Việt Nam. Đây cũng là việc làm nhận được sự ủng hộ rộng rãi của nhân dân hai nước. Chúng tôi mong muốn những nỗ lực này sẽ được tiếp tục trong thời gian tới, với sự tham gia của các công ty, trong đó có Monsanto.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала