Các nhà khoa học phát hiện ra loại gen ở một người phụ nữ giúp bà không cảm thấy đau đớn

© Fotolia / DigitalGenetics / DNA
DNA - Sputnik Việt Nam
Hiện tượng một nữ cư dân Scotland không cảm thấy đau đớn đã cho phép các nhà khoa học khám phá ra một gen độc đáo. Giới chuyên gia hy vọng sẽ phát minh ra loại thuốc giảm đau mới sẽ giúp được nhiều người.

Joe Cameron, 71 tuổi, đến từ thành phố Inverness đang được phục hồi chức năng sau ca phẫu thuật và khiến các bác sĩ ngạc nhiên vì không cảm thấy đau. Bác sĩ phẫu thuật đã gửi bà đi kiểm tra gen di truyền.

Đại học Quốc gia Nam Ural (YuUrGU ) - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học và sinh viên Nga thông báo về việc phát triển hệ thống nhà thông minh

Theo The Guardian, người phụ nữ thực tế không cần giảm đau khi bị gãy chân tay, khi bị vết cắt và  cả khi bị bỏng, cũng như khi sinh con và trải qua nhiều ca phẫu thuật.

Ngoài ra, hóa ra Cameron không bao giờ hoảng loạn. Hai năm trước, bà bị tai nạn, nhưng khi  thoát ra khỏi chiếc ô tô bị lật ngược của mình, bà đi đến an ủi  tài xế trẻ tuổi đang run rẩy của chiếc xe van đã đâm chiếc xe của bà ra khỏi đường. Bà chỉ nhận ra những vết bầm tím  của mình sau đó.

Sau khi phân tích DNA của người phụ nữ, các nhà khoa học đã phát hiện ra hai đột biến làm giảm đau và lo lắng, đồng thời làm tăng mức độ hạnh phúc và, có lẽ, góp phần chữa lành vết thương và làm suy giảm trí nhớ của con người.

Hàng triệu người đang phải chịu đựng cơn đau, và chúng ta chắc chắn cần thuốc giảm đau mới. Những bệnh nhân như vậy có thể cho chúng ta một ý tưởng thực sự về hệ thống đau, — trưởng nhóm nghiên cứu lưu ý.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала