Lực lượng công binh đặc nhiệm Nga sử dụng vũ khí gây ảo giác (Video)

© Sputnik / Evgeny Yepanchintsev / Chuyển đến kho ảnhPhương án trang bị chiến đấu của lực lượng đặc nhiệm Bộ Quốc phòng Liên bang Nga.
Phương án trang bị chiến đấu của lực lượng đặc nhiệm Bộ Quốc phòng Liên bang Nga. - Sputnik Việt Nam
Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video vô cùng ngoạn mục về những đợt tập trận của tiểu đoàn công binh xung kích ở thao trường Mulino gần Nizhny Novgorod.

Theo dữ liệu miêu tả cuộc diễn tập, chiến sĩ công binh vừa phải đảm bảo hộ tống xe tăng và tiểu đoàn bộ binh cơ giới vượt qua khu vực bị kẻ địch mai phục dày đặc. Đường đã được dò và phá sạch mìn nhờ xe phá mìn tự hành UR-77 – thiết bị quét được thực hiện do sóng xung kích xuất phát từ hai dây nổ, được phóng đi bằng một đầu đạn phản lực, khi kích hoạt dây nổ sẽ kích hoạt các kíp mìn và dọn sạch đường đảm bảo cho xe tăng đi qua.

Xe công binh hạng nặng IMR-3M lắp trên khung gầm của xe tăng T-90, đã nhanh chóng biến mặt đất đổ nát thành con đường “sạch mìn” để xe bọc thép “Typhoon” và xe chở quân BTR với xạ thủ súng máy khai hỏa từ nắp cabin khiến kẻ thù sợ hãi.

Súng trường tấn công mới AK-12 - Sputnik Việt Nam
“Thử thách” súng trường tấn công Kalashnikov trong điều kiện khắc nghiệt (Video)

Lính công binh xung kích không chỉ tìm và đặt mìn mà còn chiếm giữ các tòa nhà nơi đối phương đang cố thủ bên trong, tất cả mọi kỹ năng này đều được được thể hiện ở giai đoạn tiếp theo của cuộc diễn tập. Nhóm lực lượng công binh cùng trang thiết bị hạng nặng liên tiếp sử dụng lựu đạn bắn vào kẻ thù, làm họ choáng váng bằng hỏa lực súng máy và tiến thẳng vào tòa nhà. Chiến sĩ đầu tiên, người đi tiên phong, che chở toàn bộ nhóm bằng chiếc bia bọc thép được gắn đèn chiếu sáng nhấp nháy.

 Khoảng thời gian giữa các lần khai hỏa được tính toán cẩn thận. Họ làm lóa mắt kẻ thù, khiến hắn mất phương hướng và thậm chí có thể gây ra ảo giác”, quân nhân cho biết. Hệ thống tương tự cũng được sử dụng trong Hải quân Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала