Na Uy sẽ phải nhờ đến sự giúp đỡ của Nga nếu xảy ra tình trạng khẩn cấp

MATXCƠVA (Sputnik) - Na Uy trong trường hợp khẩn cấp sẽ buộc phải nhờ đến sự giúp đỡ của những người cứu hộ từ Nga, tờ báo địa phương Klassekampen viết.

“Nguồn lực của chúng tôi rất hạn chế và chúng tôi phụ thuộc rất nhiều vào viện trợ nước ngoài”, - ấn phẩm dẫn lời của lãnh đạo Ủy ban cảnh báo tình trạng khẩn cấp thuộc tỉnh Finnmark, ông Ronnie Shelderup.

Trong khi Na Uy đối mặt với tình trạng thiếu máy bay trực thăng cứu hộ, Nga có những thiết bị này trên Bán đảo Kola, tác giả viết.

“Na Uy ký thỏa thuận về việc cứu hộ với các nước láng giềng. Nếu ở phía bắc xảy ra một tai nạn lớn, vai trò chủ chốt sẽ thuộc về các máy bay trực thăng và thiết bị cứu hộ của Nga”- tờ báo nhận định.

Viking Sky - Sputnik Việt Nam
Tàu du lịch bị nạn trên biển Na Uy, sơ tán được 260 hành khách

Nếu một tai nạn lớn xảy ra ở miền bắc, Na Uy đã ký kết các thỏa thuận cứu hộ với các nước láng giềng.

Vào ngày 23 tháng 3, tàu du lịch Viking Sky gặp bão mạnh ngoài khơi bờ biển phía tây Na Uy và phi hành đoàn đã gửi tín hiệu cứu hộ. Trên tàu có gần 1,4 nghìn người.

Bão mạnh khiến cho việc đưa hành khách sang tàu khác là không thể, khả năng duy nhất là đưa từng người một lên năm chiếc máy bay trực thăng đến giải cứu. Tổng cộng, gần 470 người đã được sơ tán theo cách này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала