Hoa Kỳ quyết định trở lại với chiến lược Chiến tranh Lạnh

© Sputnik / Stringer / Chuyển đến kho ảnhQuân đội Hoa Kỳ
Quân đội Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Washington đang trở lại với chiến lược đột ngột triển khai quân đội ở châu Âu, như đã thi hành trong Chiến tranh Lạnh, - tờ báo chính thức của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ “Stars and Stripes” (Sao và Vạch) đưa tin.

"Bây giờ các lực lượng vũ trang lại một lần nữa quen dần để nắm vững nghệ thuật triển khai đột ngột, thích nghi với chiến lược mới của Lầu Năm Góc, có tên gọi nổi tiếng là “Sử dụng lực lượng năng động”, theo đó quân đội cần duy trì cân bằng lực lượng với đối phương qua phương thức điều quân khó tiên liệu”, - báo viết.

Tiêu hủy tên lửa. Thực hiện Hiệp ước về loại bỏ tên lửa tầm trung và tầm gần (INF). - Sputnik Việt Nam
Vì sao Hoa Kỳ quyết định ra khỏi INF?

Lấy ví dụ, “Stars and Stripes” dẫn ra việc điều chuyển bất ngờ một tiểu đoàn bộ binh của Quân đội Hoa Kỳ từ bang Texas sang Ba Lan hồi giữa tháng Ba. Những bước đi như vậy gợi nhớ đến thời Chiến tranh Lạnh, khi việc huy động các đơn vị Mỹ không cần thông báo trước là đặc điểm chính của chiến lược đối đầu với Liên Xô, - tờ báo nhận xét.

“Động thái này sẽ được thấy trên cơ sở thường xuyên. Đối với bất kỳ đối thủ của chúng ta, ở bất cứ nơi nào, đây luôn là điều không thể đoán trước. Và như vậy tốt cho an ninh quốc gia của chúng ta. Mọi sự nhằm kiềm chế răn đe đối phương và mức độ sẵn sàng của quân đội”, - báo trích tuyên bố của Thiếu tướng John Gronsky, Phó Tư lệnh Lực lượng Vệ binh Quốc gia Hoa Kỳ tại Châu Âu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала