Thổ Nhĩ Kỳ bình luận phát ngôn của đặc phái viên Mỹ về Venezuela

© Sputnik / Leo Alvarez / Chuyển đến ngân hàng ảnhVenezuela
Venezuela - Sputnik Việt Nam
ANKARA (Sputnik) - Ankara lấy làm tiếc trong tương quan phát ngôn của Đại diện đặc biệt Hoa Kỳ về Venezuela, Elliott Abrams khi nói về Thổ Nhĩ Kỳ, - Thư ký báo chí của Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Hami Aksoy tuyên bố.

Trước đó, chỉ trích Thổ Nhĩ Kỳ ủng hộ Chính phủ Venezuela, đặc phái viên Abrams nói rằng Hoa Kỳ không thấy sự “tương tác mong muốn” với Thổ Nhĩ Kỳ trong vấn đề này. Theo lời ông Abrams, vì ủng hộ Chính phủ Venezuela. bằng cách đó Thổ Nhĩ Kỳ đã tự làm suy yếu vị thế của mình ở Venezuela cũng như khắp châu Mỹ Latinh.

Venezuela - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia: Quân đội Nga ở Venezuela là biện pháp ngăn chặn

“Rất tiếc phải nghe phát ngôn của ông Elliott Abrams nói về Thổ Nhĩ Kỳ. Cũng như nhiều nước khác, Thổ Nhĩ Kỳ công nhận Chính phủ của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro, lên nắm quyền sau kết quả bầu cử như là nhà lãnh đạo hợp pháp của đất nước, phù hợp với pháp lý quốc tế. Ankara chống lại những toan tính thay đổi chính quyền hợp pháp bằng con đường can thiệp từ bên ngoài và sử dụng các phương tiện phi dân chủ”, - ông Hami Aksoy tuyên bố.

Ông nói thêm rằng Thổ Nhĩ Kỳ đang có giao dịch thương mại với Venezuela tương ứng với các quy tắc quốc tế, Ankara sẽ tiếp tục duy trì quan hệ với tất cả các nước Mỹ Latinh trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала