Ông Lavrov cho biết lý do quân đội Nga đến Venezuela

© Sputnik / Vladimir Astapkovich / Chuyển đến ngân hàng ảnhSergei Lavrov
Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Chuyên gia quân sự Nga đang ở Venezuela một cách hợp pháp, hỗ trợ bảo dưỡng thiết bị kỹ thuật quân sự được bàn giao cho quốc gia Mỹ Latinh, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho biết.

"Chúng tôi đã giải thích những gì quân nhân của chúng tôi đang làm ở Venezuela. Đó là hỗ trợ bảo dưỡng thiết bị mà chúng tôi cung cấp theo thỏa thuận liên chính phủ được phê chuẩn bởi quốc hội Venezuela. Tất cả đều hoàn toàn tuân thủ hiến pháp Venezuela, trên cơ sở hợp pháp", Ngoại trưởng Lavrov tuyên bố, đáp lại lời kêu gọi của Tổng thống Mỹ Donald Trump yêu cầu Nga rời khỏi Venezuela.

Venezuela - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia: Quân đội Nga ở Venezuela là biện pháp ngăn chặn

Trước đó, Bộ Ngoại giao Nga cho biết, việc chuyên gia Nga đến Venezuela được tiến hành bởi thỏa thuận liên chính phủ về hợp tác kỹ thuật quân sự giữa Moskva và Caracas, và Nga không vi phạm bất cứ điều gì. Họ sẽ ở lại trong nước "đến khi nào chính phủ Venezuela yêu cầu".

Nguồn tin ngoại giao ở Caracas trước đó nói với Sputnik rằng hai máy bay Nga đã đến vào tuần trước tại sân bay quốc tế Maiquetia gần Caracas cùng với nhóm nhân viên quân sự Nga. Họ sẽ tổ chức tham vấn với đại diện hợp tác kỹ thuật quân sự của Venezuela.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала