Sony có kế hoạch cắt giảm một nửa nhân sự mảng điện thoại di động

© AFP 2022 / Kazuhiro NogiSony
Sony - Sputnik Việt Nam
Theo BizLIVE - Dự kiến việc tái cơ cấu, giảm nhân sự này sẽ được thực hiện trong vòng một năm.

Theo GSM Arena, sau khi tái cấu trúc, bộ phận sản xuất điện thoại thông minh của Sony sẽ chuyển về hợp nhất với bộ phận sản xuất tivi, âm thanh, máy ảnh và các sản phẩm giải pháp của Sony Electronics. Đi kèm với hợp nhất sản xuất, nhân sự của Sony Mobile sẽ bị cắt giảm một nửa. 

Một số nguồn tin cho biết riêng số lao động tại Nhật Bản có thể bị giảm khoảng 2.000 người. Dự kiến việc tái cấu trúc sẽ được thực hiện xong vào tháng 3/2020.

Huawei - Sputnik Việt Nam
Cuộc tấn công vào Huawei. Mỹ dọa hạn chế chia sẻ các thông tin tình báo với Đức

Như vậy việc giảm nhân sự và đưa về hoạt động chung với Sony Electronic sẽ giúp tập đoàn này giảm chi phí hoạt động. Tập trung nhiều hơn cho việc vận hành tại châu Âu và Đông Á, giảm hoạt động tại Đông Nam Á. 

Với những nhân sự bị cắt giảm, những người tại Nhật Bản sẽ được bố trí một vị trí khác còn các lao động tại châu Âu và Trung Quốc sẽ có thêm tùy chọn khuyến khích người lao động tự xin thôi việc.

Hai năm trước, mảng smartphone của Sony đã tăng trưởng âm và đà này đang được dự đoán sẽ tiếp diễn trong năm nay. Thị phần của Sony trong ngành điện thoại di động đã giảm xuống dưới 1% toàn cầu sau khi tăng lên hơn 3% vào năm 2010. Con số chính thức của năm 2018 vẫn chưa được công bố nhưng dự kiến số lượng máy bán ra của hãng này chỉ vào khoảng 6,5 triệu chiếc.

Nhiều người hy vọng sau khi tái cấu trúc, tối ưu hóa việc vận hành, mảng di động của Sony có thể mang lợi nhuận trở lại vào năm tài chính 2020.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала