Bắc Kinh bình luận về những lời của Bolton rằng Hoa Kỳ quyết tâm bảo vệ Đài Loan

© AP Photo / Andy Wong / Quốc kỳ Mỹ và Trung Quốc
Quốc kỳ Mỹ và Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
BẮC KINH (Sputnik) - Hoa Kỳ cần tuân theo các thông cáo chung của Đài Loan với Bắc Kinh, duy trì hòa bình và ổn định trong khu vực, thay vì làm ngược lại, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao PRC Gen Shuang nói trong một cuộc họp ngắn khi bình luận về tuyên bố của Cố vấn An ninh Quốc gia Hoa Kỳ John Bolton.

Trước đó, ông Bolton tuyên bố quyết tâm của Hoa Kỳ thực hiện nghĩa vụ bảo vệ Đài Loan chống lại các hành động của Bắc Kinh. Ông nhấn mạnh rằng luật về quan hệ với Đài Loan và cam kết của Mỹ là rõ ràng. Luật Quan hệ với Đài Loan, được Quốc hội Hoa Kỳ thông qua năm 1979, có các điều khoản về việc Hoa Kỳ và Đài Loan bảo vệ lẫn nhau, mặc dù Washington không coi Đài Loan là một quốc gia độc lập.

Quốc kỳ Mỹ và Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
John Bolton: Hoa Kỳ sẵn sàng bảo vệ Đài Loan

"Lập trường của Trung Quốc về vấn đề này là rõ ràng và không thay đổi, Hoa Kỳ đơn phương thông qua Luật Quan hệ với Đài Loan, điều này mâu thuẫn với các nguyên tắc của quan hệ quốc tế và ba thông cáo chung của Trung Quốc và Hoa Kỳ, Trung Quốc cực lực phản đối điều này", - nhà ngoại giao nói.

Ông nhấn mạnh rằng, “ngay từ đầu, chúng tôi luôn kêu gọi phía Mỹ tuân thủ ba thông cáo chung và nỗ lực nhiều hơn để đảm bảo hòa bình và ổn định ở eo biển Đài Loan thay vì làm ngược lại”.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала