Nhà sản xuất UAV Nga được Hoa Kỳ mời để tỏa sáng ở Mỹ

© Ảnh : Press service of ADA Aerospace / Convertiplane - máy bay có động cơ quay (như thường là cánh quạt) theo đề án TRIADA
Convertiplane - máy bay có động cơ quay (như thường là cánh quạt) theo đề án TRIADA - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Chính quyền bang New York của Hoa Kỳ đề xuất cung cấp cho công ty Nga ADA Aerospace khoản đầu tư 200 triệu USD, phân bổ bất động sản và chế độ ưu đãi dành cho nhân viên để sản xuất UAV trên đất Mỹ, những thỏa thuận đầu tiên đã được ký, - như công ty thông báo với Sputnik hôm thứ Ba.

“Sở Phát triển Kinh tế bang New York đề nghị ADA Aerospace xây dựng ở Mỹ một xí nghiệp về sản xuất convertiplane -  máy bay có động cơ quay (như thường là cánh quạt) theo đề án TRIADA và sẵn sàng đảm bảo  hỗ trợ toàn diện cùng với thu hút đầu tư để phát triển kinh doanh”, - người đối thoại với hãng thông tấn cho biết.

Máy bay không người lái Orion-E - Sputnik Việt Nam
Máy bay không người lái "Orion-E" được giới thiệu tại triển lãm "LIMA-2019" tại Malaysia

Theo lời ông, bang New York đề xuất cung cấp cho công ty một mặt bằng để tổ chức nhà máy lên tới 4.000 mét vuông trong giai đoạn đầu, bất động sản dành cho các nhân viên, ưu đãi, tiền thưởng và phụ cấp dành cho khâu  di chuyển và thích ứng ở Hoa Kỳ, cũng như đầu tư ban đầu cho phát triển kinh doanh là 200 triệu USD  - để làm việc này Sở sẵn có quỹ và nhóm đầu tư riêng. "Theo kinh nghiệm của Sở, việc di chuyển doanh nghiệp và nhân viên đến New York mất trung bình từ hai đến bốn tháng”, - người của công ty nói thêm.

"Chúng tôi đã ký loạt văn bản thỏa thuận với Sở Phát triển Kinh tế bang New York. Các điều kiện đề xuất có thể được gọi là lý tưởng: chế độ thuế tiện lợi, cơ sở hạ tầng sẵn sàng, có lối tiếp cận với đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, hợp tác với những trường đại học chuyên ngành mạnh nhất cũng như được dành điều kiện thuận lợi tối đa  để sống và làm việc trong hệ thống ứng nghiệm sinh thái của bang”, - ông Alexandr  Milevsky người sáng lập và đồng lãnh đạo ADA Aerospace nói.

“Nhưng tất nhiên có kịch bản rộng rãi về các công cụ tài chính - từ miễn giảm ưu đãi cho đến đầu tư mạo hiểm. Triển vọng như vậy có vẻ rất hấp dẫn”, - ông nói thêm.

Công ty cho biết hiện tại ở New York đang có họat động của bảy trung tâm lớn tầm cỡ thế giới về UAV, một số trường đại học công nghệ then chốt, hàng loạt  công ty sản xuất đầy tiềm năng và vô số công ty khởi nghiệp.

"Theo đánh giá hiện tại, việc khởi động sản xuất máy bay convertiplane thế hệ mới của ADA Aerospace sẽ đảm bảo tạo ra khoảng 1.000 chỗ làm việc mới trong 5 năm tới đây", - đại diện công ty tuyên bố.

Trước đó  ADA Aerospace thông báo với Sputnik rằng mẫu máy bay không người lái convertiplane TRIADA dành cho công việc ở Bắc Cực đã nhận được sự quan tâm từ một Bộ Quốc phòng nước ngoài.

Máy bay không người lái - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học Nga vũ trang cho máy bay không người lái bằng súng carbine tự động

Công ty cho biết, máy bay không người lái này lắp đặt các thiết bị giám sát quang học tăng phân giải gấp 50 lần, có bộ điều hòa ổn định con quay hồi chuyển với camera treo và chip cảm biến siêu nhạy. Sự tích hợp những công nghệ này giúp phát hiện vật thể và xác định xem đó là người hay động vật với xác suất 98,5%, trong khi máy bay không người lái vẫn có thể đạt tốc độ tối đa 200 km/giờ, bay liền tối đa 5 giờ và vượt qua quãng đường tới 400 km, - chuyên gia của ADA Aerospace giải thích.

Nhờ kết hợp tổng hòa các giải pháp công nghệ và nhãn quan chế tạo máy tiên tiến với những thuật toán xử lý dữ liệu có hỗ trợ của  mạng thần kinh nhân tạo, thiết bị có khả năng tìm thấy một người trong vùng địa hình phức tạp mà chỉ cần 20-30 phút, - công ty thông báo.

Thoạt đầu, bộ máy được sáng chế phục vụ mục đích dân dụng, nhưng khi giới quân sự  tỏ ra rất quan tâm , công ty đã  phát triển một số biến thể của UAV và tiến hành thử nghiệm trình diễn, - ADA Aerospace thuật lại như vậy.  Công ty cho biết, bên quân sự chú ý hơn cả đến phiên bản máy bay không người lái dành cho Bắc Cực, đủ sức bay ở môi trường nhiệt độ lạnh tới -62 độ, có thể cất cánh và hạ cánh từ một sàn nhỏ trên con tàu đang di chuyển.

Máy bay không người lái mới của tập đoàn Kalashnikov - Sputnik Việt Nam
Truyền thông Mỹ đánh giá máy bay không người lái mới của tập đoàn "Kalashnikov"

Do doanh nhân Alexandr Milevsky thành lập vào năm 2015, ADA Aerospace đã nhanh chóng vươn lên hàng đầu trên thị trường phát triển UAV và phương tiện vận tải hàng không,. Công ty tham gia thiết kế và sản xuất các khí cụ bay thế hệ mới. Sản phẩm chủ lực là máy bay convertiplane -  máy bay có động cơ quay của đề án TRIADA.

Phòng thí nghiệm thiết kế máy bay của công ty ADA Aerospace đặt tại Kazan, còn văn phòng phát triển phần mềm và thuật toán bố trí ở  thành phố Novosibirsk, Văn phòng trung tâm - ở Matxcơva. Công ty Nga hiện nay có đại diện ở Thổ Nhĩ Kỳ, Israel, Bulgaria và Đức.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала