Thông tin từ Syria về việc một gia đình bị các chiến binh giết hại trong trại "Rukban"

© AP Photo / Raad Adayleh Trại tỵ nạn "Er-Rukban"
 Trại tỵ nạn Er-Rukban - Sputnik Việt Nam
JLEB (Sputnik) – Các chiến binh đã giết một gia đình trong trại tị nạn Er-Rukban vì họ ủng hộ chính phủ Syria, điều phối viên của Ủy ban Hòa giải Quốc gia Syria, ông Ahmed Munir cho biết hôm thứ Ba, tại cuộc họp phối hợp lần thứ hai về việc đưa người tị nạn hồi hương và giải tán trại Er-Rukban.

“Hôm qua (ngày thứ Hai) một người đàn ông và vợ của anh ta đã bị giết trong trại chỉ vì họ nói rằng “Syria là nhà của chúng tôi, và chúng tôi muốn về nhà!” Những người này đã bị các chiến binh giết hại. Họ là những anh hùng, đã chết vì niềm tin của chính mình. Họ chết đi để lại hai đứa con” – ông Ahmed Munir nói.

Trại tỵ nạn Er-Rukban - Sputnik Việt Nam
Nga và Syria một lần nữa kêu gọi Mỹ tham gia cuộc gặp về trại tỵ nạn "Er-Rukban"

Ông Munir lưu ý rằng các chiến binh nhóm khủng bố IS* (bị cấm ở Liên bang Nga) vẫn đang trốn trong trại, nhưng phần lớn dân sống ở đây là những người bình thường, họ thực sự muốn ra ngoài và trở về quê hương. "Tôi biết những người sống trong trại, tôi liên lạc với họ. Họ là những người bình thường, muốn rời trại. Nhưng ở đó có những chiến binh, những kẻ khủng bố IS, chúng buôn bán đô la, ma túy và buôn lậu, thậm chí nhận viện trợ nhân đạo Liên Hợp Quốc và sau đó bán lại cho người khác. Đây là thông tin chung, thậm chí LHQ cũng biết” - ông nói.

Điều phối viên của Ủy ban Hòa giải Quốc gia Syria xác nhận rằng chính phủ Syria đã sẵn sàng tiếp nhận người dân từ Er-Rukban, sẵn sàng đáp ứng nguyện vọng của họ. "Đất nước chúng tôi đã sẵn sàng hòa giải và tha thứ, và tôi khuyên các bạn: hãy đưa ra quyết định, đừng tuân theo áp lực của người Mỹ", ông nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала