Liên Hợp Quốc gọi các khu vực Đông Ukraina là nơi bị gài mìn nhiều nhất thế giới

© Sputnik / Igor Maslov / Chuyển đến kho ảnhMin ỡ phía Đông Ukraina
Min ỡ phía Đông Ukraina - Sputnik Việt Nam
GENEVA (Sputnik) - Các khu vực Đông Ukraina vẫn là nơi bị gài mìn nhiều nhất thế giới tại thời điểm này, đe dọa cuộc sống hơn hai triệu người, phát ngôn viên Cao ủy Liên Hiệp Quốc về người tị nạn (UNHCR) Shabiya Mantu nói trong cuộc họp báo hôm thứ Ba.

Theo UNHCR, chính phủ, các tổ chức nhân đạo và các bên tham gia xung đột cần mở rộng hoạt động rà phá bom mìn ở Ukraina, vì các khu vực phía Đông của đất nước vẫn là nơi bị gài mìn nhiều nhất. Ngoài ra, Ukraina đứng ở vị trí thứ ba sau Afghanistan và Syria về số nạn nhân các vụ nổ mìn và cái gọi là tàn dư chiến tranh chưa được giải quyết.

Donbass - Sputnik Việt Nam
Kết quả khảo sát cho thấy thái độ của người Ukraina đối với cuộc chiến ở Donbass

"Ở các khu vực phía Đông Ukraina, sự hiện diện của mìn ảnh hưởng đến hơn hai triệu người. Mìn hạn chế sự đi lại và đe dọa nghiêm trọng đến dân thường di chuyển qua đường biên giữa các vùng lãnh thổ do chính phủ kiểm soát và bên ngoài nó", bà Mantu nói.

Sự hiện diện của bom mìn còn sót lại từ chiến tranh ngăn chặn sự khôi phục hoàn toàn cơ sở hạ tầng, nông nghiệp, tiếp cận tự do các trường học và các tổ chức y tế.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала