Vụ phóng vệ tinh đầu tiên của Ấn Độ không thành công, báo chí đưa tin

© AFP 2022 / INDRANIL MUKHERJEEQuốc kỳ Ấn Độ
Quốc kỳ Ấn Độ  - Sputnik Việt Nam
NEW DELHI (Sputnik) - Cuộc thử nghiệm thành công vũ khí chống vệ tinh của Ấn Độ vào ngày 27 tháng 3 đã diễn ra trước một cuộc thử nghiệm khác diễn ra sáu tuần trước đó và thất bại, Ấn bản Ngoại giao, trích dẫn nguồn tin từ chính quyền Mỹ, cho biết.

Theo các dữ liệu này, cuộc thử nghiệm đầu tiên của Tổ chức nghiên cứu và phát triển tên lửa chống vệ tinh mặt đất của Ấn Độ đã diễn ra vào ngày 12/2 từ địa điểm thử nghiệm trên đảo Abdul Kalam thuộc bang Orissa. Tuy nhiên, như đã lưu ý, khoảng 30 giây sau khi phóng, nó đã rơi xuống Vịnh Bengal. Liệu có một tên lửa cùng loại đã được thử nghiệm một tháng rưỡi sau không? – điều này không được khẳng định. 

Tàu vận tải vũ trụ của Nhật Bản H-II Transfer Vehicle từ cửa sổ Trạm ISS - Sputnik Việt Nam
NASA bình luận về việc Ấn Độ thử nghiệm vũ khí chống vệ tinh

Tuần trước, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi nói rằng đất nước của ông đã thử nghiệm thành công vũ khí chống vệ tinh do chính họ phát triển, phóng vào vệ tinh trên quỹ đạo Trái đất thấp. Thủ tướng gọi sự kiện này là lịch sử. Nhận xét về các thử nghiệm trong quá khứ, người đứng đầu NASA, Jim Brydenstein nói rằng chúng đã dẫn đến sự xuất hiện của 400 vật thể mảnh vụn không gian và nguy cơ va chạm của ISS với các mảnh vỡ tăng hơn 40%.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала