Bà Maria Zakharova bình luận quyết định của ông Trump về Golan

© Sputnik / Grigory Sysoev / Chuyển đến ngân hàng ảnhPhát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Người Mỹ đã làm xói mòn hệ thống luật pháp quốc tế, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova tuyên bố, bình luận việc Mỹ công nhận chủ quyền của Israel đối với Cao nguyên Golan.
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cùng nhau giơ cao văn bản của phía Mỹ, công nhận Cao nguyên Golan là một phần lãnh thổ của Israel - Sputnik Việt Nam
Việt Nam quan ngại trước việc Mỹ công nhận Cao nguyên Golan thuộc Israel

"Ngày nay, vấn đề này hoàn toàn dựa trên khung pháp lý quốc tế, và, nói đúng ra, hành động ngoại giao của Washington nhằm công nhận chủ quyền của Israel đối với Golan là rất nguy hiểm vì nó làm xói mòn nền tảng pháp luật quốc tế. Do đó, với mối đe dọa tiềm tàng như vậy, chúng ta có thể nói rằng các hành động của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ đã giáng một đòn mạnh vào nền tảng pháp lý quốc tế của giải pháp, vốn là khả thi cho vấn đề này", bà Zakharova nói trong cuộc họp báo ngắn.

"Và điều này rất nguy hiểm", bà nói thêm.

Tổng thống Mỹ Donald Trump trước đó đã ký tuyên bố công nhận chủ quyền của Israel đối với Cao nguyên Golan trong cuộc gặp với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала