Hoa Kỳ buộc Thổ Nhĩ Kỳ phải đứng trước sự lựa chọn giữa NATO và S-400 của Nga

© Russian Ministry of Defence / Chuyển đến kho ảnhTổ hợp tên lửa phòng không S-400 "Triumph" trong giai đoạn cơ bản của cuộc tập trận "Vostok- 2018" trên thao trường "Tsugol" ở vùng Zabaikal.
Tổ hợp tên lửa phòng không S-400 Triumph trong giai đoạn cơ bản của cuộc tập trận Vostok- 2018 trên thao trường Tsugol ở vùng Zabaikal. - Sputnik Việt Nam
Moskva, (Sputnik) - Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cảnh báo Thổ Nhĩ Kỳ không mua hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumph của Nga.

Ông Donald Trump đã nói rõ rằng chúng tôi sẽ không đứng bên lề trong khi các đồng minh NATO của chúng tôi mua vũ khí của các đối thủ của chúng tôi, ông đã viết trên Twitter.

​Ông Pence kêu gọi Ankara chọn "liệu nước này muốn là một đối tác quan trọng trong liên minh quân sự thành công nhất trong lịch sử hay liều mạng đánh mất mối quan hệ đối tác này bằng cách đưa ra những quyết định không sáng suốt như vậy".

Ngoài ra, Ngoại trưởng Mike Pompeo, trong điện đàm với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Mevlüt Chavulongshu, bày tỏ lo ngại về việc Thổ Nhĩ Kỳ có thể mua các tổ hợp S-400.

Hôm trước tổng thống Mỹ Donald Trump hứa tổng thống Thổ Nghĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan, ông sẽ làm mọi cách để "giải quyết vấn đề với F-35 và S-400".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала