Mi-26T2V hoàn thành các cuộc thử nghiệm sơ bộ

© Alexey EreshkoMi-26T2V
Mi-26T2V - Sputnik Việt Nam
Tập đoàn Trực thăng Nga trực thuộc Rostec đã hoàn thành các cuộc thử nghiệm sơ bộ của trực thăng Mi-26T2V và đang chuẩn bị chuyển giao mẫu trực thăng này cho Bộ Quốc phòng Nga để tiến hành thử nghiệm cấp nhà nước.

Phiên bản nâng cấp của trực thăng hạng nặng Mi-26T2V được phát triển theo đơn đặt hàng của Bộ Quốc phòng Nga, đã thực hiện chuyến bay đầu tiên vào tháng 8 năm 2018. Trực thăng đã được giới thiệu tại diễn đàn kỹ thuật quân sự quốc tế "Quân đội-2018", và sau đó được chuyển giao cho Nhà máy sản xuất trực thăng Mil Mátxcơva để thực hiện các cuộc thử nghiệm bay sơ bộ.

Theo yêu cầu của khách hàng, trực thăng Mi-26T2V có khả năng thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện địa hình và thời tiết phức tạp, bất cứ lúc nào, bay theo bất cứ hành trình, thậm chí trên địa hình không có mốc định hướng, trong điều kiện đối phương gây nhiễu và đánh phá.

Khác với mẫu cơ bản Mi-26, trực thăng mới được trang bị tổ hợp hiện đại tích hợp các thiết bị điện tử vô tuyến NPK90-2V, giúp đơn giản hóa việc điều khiển máy bay trực thăng. Nhờ tổ hợp điện tử BREO hiện đại nhất trực thăng có thể tự động thực hiện chuyến bay theo hành trình, bay đến địa điểm được xác định trước, cũng như điều động trước khi hạ cánh và trở về sân bay chính hoặc sân bay dự bị. Thêm vào đó, trực thăng mới được trang bị hệ thống hỗ trợ định vị, và trong buồng lái xuất hiện màn hình tinh thể lỏng đa chức năng và các ghế hấp thụ năng lượng mới cho phi hành đoàn. Ngoài ra, Mi-26T2V còn nhận được tổ hợp phòng không mới "Vitebsk" có khả năng không chỉ phát hiện mối nguy cơ đe dọa trực thăng, mà còn phòng chống các hệ thống phòng thủ tên lửa và phòng không của đối phương. Thiết bị chiếu sáng trên Mi-26T2 phù hợp cho việc sử dụng kính nhìn đêm. Hệ thống định vị và liên lạc cũng được hiện đại hóa. 

Máy bay trực thăng vận tải quân sự khổng lồ Mi-26T2V tại căn cứ không quân “Kubinka” ngoại ô Matxcơva. - Sputnik Việt Nam
Bộ Quốc phòng Nga sẽ mua 10 trực thăng vận tải quân sự hạng nặng Mi-26T2V

Tập đoàn Trực thăng Nga trực thuộc Rostec là một trong những công ty hàng đầu thế giới trong ngành chế tạo máy bay trực thăng, đây là nhà phát triển và sản xuất máy bay trực thăng duy nhất ở Nga. Tập đoàn đã được thành lập vào năm 2007. Trụ sở chính đặt tại Matxcơva. Trong thành phần tập đoàn có năm nhà máy trực thăng, hai phòng thiết kế, cũng như các doanh nghiệp sản xuất và bảo trì các bộ phận, các xưởng sửa chữa và một công ty cung cấp dịch vụ sau bán hàng ở Nga và nước ngoài. Trong số các khách hàng của tập đoàn có Bộ Quốc phòng Nga, Bộ Nội vụ Nga, Bộ Tình huống khẩn cấp của Nga, các cơ quan nhà nước khác, Gazprom Avia và UTair, các công ty lớn của Nga và nước ngoài.

Tập đoàn Nhà nước Rostec của Nga đã được thành lập vào năm 2007 để thúc đẩy quá trình phát triển, sản xuất và xuất khẩu các sản phẩm dân dụng và quân sự công nghệ cao. Trong thành phần Rostec có 15 công ty cổ phần và hơn 80 tổ chức quản lý trực tiếp, tính tổng cộng - hơn 700 tổ chức ở 60 khu vực của Liên bang Nga chuyên sản xuất các sản phẩm quân sự, sản phẩm dân dụng và sử dụng kép. Trong danh mục đầu tư của Rostec có các thương hiệu nổi tiếng như AVTOVAZ, KAMAZ, tập đoàn Kalashnikov, Trực thăng Nga, Uralvagonzavod, v.v ... Doanh thu hợp nhất của Rostec năm 2017 đạt 1.589 tỷ rub; Lợi nhuận thuần đạt 121 tỷ rub và Lợi nhuận trước thuế, lãi vay và khấu hao EBITDA đạt 305 tỷ Rub.

Theo chiến lược của Rostec, mục tiêu chính của tập đoàn là đảm bảo lợi thế công nghệ của Nga trên các thị trường có sức cạnh tranh cao. Một trong những nhiệm vụ chính của Rostec là áp dụng cấu trúc công nghệ mới và số hóa nền kinh tế Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала