Nhà phân tích chính trị: Stoltenberg so sánh Stalin với Hitler và IS - là điều mọi rợ

© Sputnik / Stringer / Chuyển đến ngân hàng ảnhJens Stoltenberg
Jens Stoltenberg  - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao đã đưa ra bình luận về những lời phát ngôn của Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg, người đã đặt Stalin, Hitler và IS * đứng vào một dãy.

Nhà phân tích chính trị Alexei Martynov, trong cuộc phỏng vấn của Sputnik bày tỏ ý kiến rằng quan điểm như vậy của các nhà lãnh đạo phương Tây là một trong những nguồn gốc của chủ nghĩa khủng bố hiện đại.

Trong tuyên bố tai tiếng của mình, Stoltenberg giải thích rằng

"trong tự do có kẻ thù và  cần phải kiềm chế". Ông cũng nói thêm rằng "nếu việc răn đe không có tác dụng, thì cần phải chiến đấu - không thể  ngăn chặn Hitler bởi các cuộc biểu tình ôn hòa, không thể kìm hãm Stalin bằng lời nói và IS * không thể bị đánh bại bằng đối thoại".

Iosif Stalin - Sputnik Việt Nam
Loại virus máy tính nguy hiểm mới sử dụng hình ảnh của Stalin

Thứ trưởng Ngoại giao Alexandr Grushko bình luận về tuyên bố của Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg, người đã đưa Adolf Hitler ngang hàng với Iosif Stalin và nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo *.

"Tại Na Uy, nơi Hồng quân giải phóng đất nước khỏi quân xâm lược Đức Quốc xã, hôm qua, có nhiều người rát mặt vì xấu hổ", nhà ngoại giao nói.

Tổng thư ký liên minh – là người Na Uy. Hồng quân đã giải phóng khu vực phía bắc của đất nước này - Đông Finnmark - khỏi quân xâm lược Đức Quốc xã. Cư dân của khu vực biên giới với Nga với lòng biết ơn tưởng nhớ những sự kiện này. Các nhà lãnh đạo hàng đầu của Na Uy thường xuyên đặt hoa tại các đài tưởng niệm quân nhân Xô- viết.”

Giám đốc Viện quốc tế các quốc gia hiện đại, nhà khoa học chính trị Alexei Martynov, trong  cuộc phỏng vấn với Sputnik, đã bày tỏ ý kiến ​​của mình về những lời phát biểu của Stoltenberg.

Tổng thống Donald Trump với lá cờ Mỹ tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ - Sputnik Việt Nam
Trump nhất quyết nhận là liên minh của Hoa Kỳ cứu Syria khỏi IS

“Có vẻ như  mọi khái niệm trong đầu của Tổng thư ký NATO, giống như một người đàn ông phương Tây “ thường thường bậc trung”, đang “hổ lốn lẫn lộn như cháo” và ông ta không hiểu những gì đang nói . Bắt đầu từ việc chính Stalin đã chặn đứng Hitler là kết quả của cuộc chiến tranh vĩ đại, đẫm máu, đồng thời với sự tham gia ở giai đoạn cuối cùng của một số nước đồng minh phương Tây. Còn “ Nhà nước Hồi giáo” *, đã bị  Lực lượng hàng không vũ trụ (VKS) của Nga đánh bại ở Syria, những người đã đến đất nước này theo lời mời của lãnh đạo Syria hợp pháp ", Alexei Martynov nói.

Ông nhắc lại rằng "Nhà nước Hồi giáo" * bắt nguồn từ Iraq vào thời điểm đất nước này nằm dưới sự kiểm soát của Hoa Kỳ và các quốc gia khác trong NATO.

“ Ở nơi “những kẻ Stoltenberg” với năng lực của mình như vậy đang thể hiện hành động mạnh mẽ, thì sự hỗn loạn, chết chóc, vẻ “nhiều mặt” của Nhà nước Hồi giáo * và những kẻ khủng bố khác phát triển mạnh ở đó. Dường như một trong những vấn đề chính trong chương trình nghị sự hiện đại là sự bất tài của những con người, leo lên địa vị cao, ở đó số phận của hàng triệu người dân phụ thuộc vào quyết định của họ. Có lẽ đây là điều cần phải được chấn chỉnh lại. Bởi vì đây không phải là lần đầu tiên có câu chuyện như vậy, và tất nhiên, đây chỉ đơn giản là sự hoang dại và "sự man rợ mới”,- Alexei Martynov bình luận.

* Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала