“Dòng chảy phương Bắc -2”vẫn được thực hiện ngay cả với Huấn lệnh khí đốt mới của EU

© Sputnik / Sergey GuneevBộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak
Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - “Dòng chảy phương Bắc -2” sẽ được thực hiện ngay cả khi EU đưa sửa đổi vào Huấn lệnh khí đốt, - ông Alexandr Novak Bộ trưởng Năng lượng Nga nói với các phóng viên.

"Xuất phát từ dự thảo sửa đổi Huấn lệnh khí đốt, mà Nghị viện châu Âu xem xét và phê duyệt ngày hôm qua, có thể lưu ý rằng dự án vẫn sẽ được thực hiện. Và, đương nhiên, nó sẽ được thực hiện trong khuôn khổ văn kiện luật này, trong phạm vi được thông qua. Tức là, những đòi hỏi mới của Huấn lệnh khí đốt sẽ được đáp ứng",

Heiko Maas - Sputnik Việt Nam
Đức tuyên bố sẽ không thay đổi lập trường về "Dòng chảy phương Bắc- 2"

- ông Novak nói để trả lời câu hỏi liệu những sửa đổi trong Huấn lệnh khí đốt của EU có ảnh hưởng đến việc thực hiện xây dựng “Dòng chảy phương Bắc -2”  hay chăng.

"Ở đó có nhiều tiểu dị pháp lý, cần phải chờ xem Huấn lệnh này và hiểu cách thức thực thi văn kiện trong luật pháp của các nước EU, rồi sau đó mới tới lúc nói về những thủ tục nhất định. Bây giờ có thể nói về những tham số chung đưa ra trong Huấn lệnh này và xuất phát từ những gì viết trong đó, chứ văn kiện không thể thành  hạn chế đối với việc thực hiện dự án “Dòng chảy phương Bắc -2”, - ông nói thêm.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала