Máy bay trực thăng Mi-171 được cấp giấy chứng nhận tại Trung Quốc

Đăng kýZelo
MATXCƠVA (Sputnik) - Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc đã cấp chứng nhận quốc gia cho máy bay trực thăng Mi-171 sử dụng động cơ VK-2500-03, bộ phận báo chí của tập đoàn "Trực thăng Nga (trực thuộc Rostec) nói với các phóng viên.

Trước đó, được biết rằng đây là lần đầu tiên sau 19 năm Rostec cấp giấy chứng nhận cho động cơ máy bay trực thăng VK-2500 tại Trung Quốc.

MI-171А2 - Sputnik Việt Nam
“Trực thăng Nga” giới thiệu Mi-171A2 và Ansat tại Việt Nam

"Đội phi cơ của  Trung Quốc bao gồm khoảng 20 máy bay trực thăng dân sự thuộc gia đình Mi-8/17 và chúng tôi đã nhiều lần ghi nhận sự quan tâm của các nhà khai thác quốc gia đối với các phiên bản mới nhất của loại trực thăng này. Tập đoàn Rostec đã thực thi những bước đi nhằm biến Mi-171 thành loại trực thăng hấp dẫn hơn đối với ngành kinh doanh, bằng cách giảm các chi phí vận hành nhờ ứng dụng công nghệ cao", - bộ phận báo chí dẫn lời ông Andrei Boginsky bình luận việc cấp giấy chứng nhận .

Về phần mình, ông Viktor Kladov, Giám đốc Hợp tác quốc tế và Chính sách khu vực của Tập đoàn Nhà nước Rostec cho biết, Rostec đang nỗ lực mở rộng hơn nữa các lĩnh vực hợp tác trong ngành công nghiệp máy bay trực thăng - cung cấp máy móc, trang bị thêm, ủy quyền và chứng nhận các trung tâm dịch vụ kỹ thuật mới , và cả dự án với  Trung Quốc để tạo AHL (máy bay trực thăng hạng nặng).

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала